Wordpress — May 30, 2016 at 1:31 am

WordPress.Org và WordPress.Com là gì? Chúng khác nhau như thế nào?

by

WordPress.Org là gì? WordPress.Com là gì? WordPress.Org và WordPress.Com khác nhau như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc kĩ hơn về 2 dạng wordpress này cho bạn những thông tin cần thiết khi sử dụng những domain cần thiết đối với mình.

WordPress.com-va-WordPress.org
WordPress.Org và WordPress.Com khác nhau như thế nào?

WordPress.Org là gì?

WordPress.Org là địa chỉ website của trang chủ mã nguồn WordPress, tại đây bạn có thể tải bản cài đặt mã nguồn WordPress về và tự cài lên host của bạn rồi tự do tùy biến, quản trị. Phiên bản tự cài đặt người ta thường gọi là WordPress tự host (WordPress Self-Hosted).

Sở dĩ mà mình khuyến khích các bạn sử dụng WordPress tự host là vì chúng ta có toàn quyền quản trị vì nó được lưu và chạy trên host của riêng mình, sử dụng tên miền (domain) riêng như thachpham.com nè, bạn có thể tự do cài thêm bất kỳ theme WordPress nào bạn có, cài thêm plugin và tùy biến với các kỹ năng nâng cao.

WordPress.Com là gì?

WordPress.Com là địa chỉ website của dịch vụ tạo blog miễn phí trên nền tảng mã nguồn WordPress. Đây cũng là một sản phẩm của Automattic nhưng chuyên phục vụ cho các đối tượng người dùng chỉ muốn có một website WordPress nhanh chóng mà không cần cài đặt, không cần thuê host và chi phí để sử dụng tên miền riêng là $25/năm.

Tuy nhiên với dịch vụ này, bạn không có quyền cài theme bên ngoài vào mà chỉ phụ thuộc vào các theme miễn phí trong thư viện theme WordPress.Com có hỗ trợ. Cũng như bạn không thể cài đặt plugin mà chỉ sử dụng các tính năng có sẵn của WordPress.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi sang WordPress.Org, thì sau khi học xong serie này bạn có thể tự chuyển nội dung từ website WordPress.Com sang WordPress.Org theo những hướng dẫn cần thiết.

Vậy bạn có thể hiểu được 2 dạng domain của wordpress nào cần sử dụng như thế nào? Bạn có thể sử dụng domain wordpress nào nếu bạn có sở thích của từng loại hay sản phẩm mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công sử dụng word presss

Nguồn: thachpham.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *