Wordpress — May 30, 2016 at 2:52 am

WordPress nâng cao là gì? Kiến thức cần thiết WordPress

by

Ngày nay việc sử dụng wordpress tạo ra một website cho một doanh nghiệp vô cùng tiện dụng. Những công dụng tuyệt vời của chúng giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình một cách dễ dàng hơn. Nhưng sử dụng chúng như thế nào và trang trí cho một website của mình như thế nào là đẹp? Qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn giới thiệu về tổng quan về WordPress nâng cao.

wordpress-10

WordPress nâng cao là gì?

WordPress nâng cao không có nghĩa là sử dụng các plugin khó, hay cách cài đặt một theme WordPress nào đó nâng cao, mà là chúng ta sẽ học cách hiểu mã nguồn WordPress (viết tắt là WordPress Core).

Hiểu WordPress Core có nghĩa là chúng ta sẽ có thể phát triển thêm nhiều tính năng mới cho riêng mình nhờ vào các tính năng có sẵn của WordPress, ví dụ như bạn có thể tạo ra widget riêng, tạo plugin riêng, hay tạo bất cứ thứ gì riêng.

Trong serie này mình sẽ tập trung tối đa vào các thư viện có sẵn trong WordPress như Query, Widget, cácClass, một số functions,….chứ không có hướng dẫn cách bạn làm một theme hay plugin hoàn chỉnh. Nhưng sau này bạn đã xem xong serie này, thì bạn có thể xem tiếp serie Lập trình theme WordPress hay Viết plugin TP Weather. Lúc đó mọi thứ đối với bạn cực kỳ đơn giản.

Kiến thức cần thiết

Để bắt đầu với serie này tốt hơn, mình cần các bạn có ít nhất 4 kiến thức cơ bản nhất là:

  • WordPress cơ bản
  • HTML cơ bản
  • CSS cơ bản
  • PHP cơ bản

Về PHP, bạn nên xem qua bài Học PHP cho WordPress và các tài nguyên cần thiết để biết mình sẽ cần học những gì trong PHP để có thể làm việc tốt trong WordPress, và những tài nguyên hữu ích.

Với những thông tin trên về WordPress nâng cao chúng tôi tin rằng đây là những thông tin bổ ích cho bạn giúp bạn có thể tiếp cận nâng cao website của mình.

Nguồn: thachpham.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *