Tin hay — June 13, 2016 at 7:55 am

Tính năng Safety Check của Facebook được bật tại Mỹ

by

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với đông đảo người dùng. Với sự cải tiến để cho người dùng có thể thoải mái hơn facebook đã viết thêm chương trình để có tính năng mới Safety Check. Tính năng mới này đã được bật tại Mỹ sau một vụ xả súng kinh hoàng. Dưới đây là Tính năng Safety Check của Facebook được bật tại Mỹ

 tinh-nang-safety-check-cua-facebook-lan-dau-tien-duoc-bat-tai-my

Tính năng Safety Check của Facebook chỉ được sử dụng trong những thảm họa tự nhiên, khủng bố tấn công. Và đây là lần đầu tiên tính năng này được sử dụng trong một vụ thảm sát tại Mỹ. Với tính năng này, người sử dụng Facebook có thể thông báo tình trạng an toàn cho những người thân của mình.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình ngay sau vụ thảm sát: “Khi thức dậy vào sáng nay, tôi đã rất kinh hoàng khi nghe tin về vụ xả súng tại Orlando. Tâm trí và những lời cầu nguyện của tôi sẽ luôn ở bên cạnh các nạn nhân, gia đình của họ và cả cộng đồng LGBT”.

tinh-nang-safety-check-cua-facebook-lan-dau-tien-duoc-bat-tai-my (1)

Trong ngày chủ nhật vừa qua, một người đàn ông 29 tuổi có tên Omar Mateen đã cầm theo một khẩu súng trường tấn công và xả súng vào đám đông bên trong một hộp đêm đồng tính tại Orlando. Đây là một trong những vụ xả súng kinh hoàng nhất trong lịch sử của nước Mỹ.

Các mạng xã hội đang chia sẻ hashtag #PrayforOrlando, để chia sẻ sự tiếc thương và lời cầu nguyên đối với những nạn nhân xấu số.

Cách đây không lâu, Facebook đã từng bị chỉ trích khi chậm kích hoạt tính năng Safety Check sau vụ khủng bố tấn công nước Pháp. Trước đây tính năng này cũng chỉ được sử dụng cho các thảm họa tự nhiên như động đất.

Bài trên nói về Tính năng Safety Check của Facebook được bật tại Mỹ, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo venturebeat

Xem thêm: Công nghệ giúp bạn bạn hóa thân “dị nhân lửa” Pyro trong X-Men

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *