Thủ thuật hay — June 29, 2016 at 10:02 am

Thủ thuật phòng ngừa virus trên Android

by

Số lượng các ứng dụng sử dụng hệ điều hành Android ngày càng nhiều, có những ứng dụng có nhiều mối nguy hiểm làm cho máy của bạn chậm lại. Dưới đây là Thủ thuật phòng ngừa virus trên Android

– Chỉ nên tải ứng dụng, hình, video, … ở những trang uy tín.

– Quét thiết bị thường xuyên. Nếu bạn đã cài phần mềm diệt virus vào máy thì hãy nên quét thiết bị thường xuyên (mỗi ngày, mỗi tuần).

– Tắt Bluetooth, 3G, Wifi khi không dùng đến.

phong-chong

– Hạn chế kết nối trực tiếp điện thoại với máy tính (nhất là đối với máy tính chưa biết có “sạch sẽ” hay không). Điều này có thể khiến virus từ lây từ máy tính sang điện thoại. Nếu muốn tải dữ liệu từ điện thoại sang máy tính, chúng ta có thể tại dữ liệu đó lên mạng rồi dùng máy tính tải dữ liệu từ trên đó về.

– Hạn chế cắm thẻ nhớ qua nhiều thiết bị khác. Cũng tương tự như trường hợp ở trên, không nên dùng thẻ nhớ trong điện thoại của mình cắm vào điện thoại khác vì thẻ có thể bị lây virus.

Hãy tập một số thói quen để phòng ngừa virus trên Android.
– Thận trọng với những đường Link lạ. Khi nhận được một tin nhắn có gửi kèm link, bạn cần phải xác nhận rõ đường link đó là gì, nếu không xác định được thì không nên click vào (kể cả là bạn bè, người thân, người quen gửi thì cũng phải nhắn tin hỏi xác minh rõ ràng).

– Cài đặt phần mềm diệt Virus vào máy. Các bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus dành cho Android tại đây.

Hãy cài đặt phần mềm diệt Virus để phòng ngừa virus trên Android.

Bài trên nói về Thủ thuật phòng ngừa virus trên Android, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tinmoi

Xem thêm: 7 thủ thuật dùng Android Marshmallow bạn nên thử qua

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *