SEO nâng cao — April 12, 2016 at 1:17 am

Thêm G+1 và SEO web

by

Thêm nút G+1 vào các trang của bạn để giúp trang web nổi bật

Hãy để khách truy cập giới thiệu nội dung của bạn trên Tìm kiếm của Google và chia sẻ nội dung đó trên Google+ đó là những lời giới thiệu trên trang web google+1- https://developers.google.com/+/web/+1button/… vậy
Google+1 có tác dụng gì thế?
Sao dân SEO web nhốn nháo, tốn bao tâm trí với Google

Sau đây là giới thiệu về tính năng và cách thêm nút +1 vào website của bạn, nó thật sự có giá trị đấy!

Nut-Google-+1

I. Trước tiên ta cần hiểu GOOGLE +1 (GOOGLE PLUS ONE) LÀ GÌ đã phải hông?

Google +1 (Google plus one) là một tính năng mới update của Google kể từ tháng 3/2011 với chức năng tương tự nút Like của Facebook, hỗ trợ người dùng trong việc đưa ra ý kiến của mình về 1 chủ đề, website nào đó (Tôi thích cái này, mời mọi người xem thử và chia sẻ cảm nhận về nó, cơ bản giống với mạng xã hội! )

 Có một ví dụ nho nhỏ là thế này: Bạn đang tìm kiếm một cách SEO hiệu quả nhất bây giờ, bạn tìm thấy website itvsolution.vn và bạn +1 cho nó. Sau này mỗi lúc bạn bè của bạn tìm kiếm nội dung như: itvsolution.vn, Viet Nam infoTech Solution, itvsolution, Quản trị mạng, xây dựng mạng doanh nghiệp, bảo trì LAN WAN, triển khai VPN,thiết kế web pro, đóng gói website, package web, trang tin điện tử, seo Vweb, đăng ký tên miền, lưu trữ web hosting, lắp đặt camera quan sát, lắp camera nhà máy, lắp camera văn phòng…, các kết quả tìm kiếm được show ra, trong đó có itvsolution.vnđược bạn +1. Bạn bè của bạn sẽ biết đến, nếu cùng ngành hoặc thấy thông tin hấp dẫn, có thể bạn của bạn cũng sẽ truy cập website itvsolution xem các thông tin phục vụ cho công việc, cuộc sông… mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm thông tin tương tự.

 Với Google +1, người dùng có thể tìm chính xác hơn thông qua gợi ý điểm cộng từ những người khác. Cuộc chiến tìm kiếm giờ đây không chỉ còn là chuyện giữa SEOer và Search Engine nữa mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố người sử dụng. Chính kỹ sư David Byttow của Google đã nói: “Chúng tôi sử dụng nút +1 như một trong các tín hiệu để xác định mức độ phù hợp và thứ hạng kết quả trên các trang tìm kiếm, bao gồm cả các tín hiệu và các công cụ khác…”

Với tầm quan trọng đó, bạn đã nhúng nút Google +1 này vào website của mình chưa? Nếu chưa thì mời bạn đọc tiếp cách Thêm nút Google + 1 vào website của mình.

google-plus-button

II. Bây giờ là lúc thêm nút Google +1 vào website của bạn

Cách1:  Với website đang sử dụng Google WebmasterTools
Truy cập trang hướng dẫn tạo nút Google + 1( https://developers.google.com/+/web/+1button/ )tự động tại website của google, nó rất chi tiết, rõ ràng đầy đủ và vô cùng dễ thực hiện, chỉ cần copy-paste là xong.

Cách 2: bạn copy đoạn mã bên dưới, paste vào code website của bạn, và thế là tha hồ +1 🙂
Mình đã để width là 450 pixel, các bạn sài thử, có gì pm mình trong trang web này, mục liên hệ hoăc phía cuối bài viết. Chúc các bạn thành công nhé! 🙂

<!– Đặt thẻ này ở nơi bạn muốn nút +1 hiển thị –>

<g:plusone annotation=”inline”></g:plusone>

 

<!– Đặt cuộc gọi hiển thị này ở nơi thích hợp –>

<script type=”text/javascript”>

  window.___gcfg = {lang: ‘vi’};

 

  (function() {

    var po = document.createElement(‘script’); po.type = ‘text/javascript’; po.async = true;

    po.src = ‘https://apis.google.com/js/plusone.js’;

    var s = document.getElementsByTagName(‘script’)[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s);

  })();

</script>

 

 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *