Tin hay — June 13, 2016 at 9:49 am

Symantec bỏ 4,65 tỷ USD tiền mặt thâu tóm Blue Coat Systems

by

Sau khi thương vụ này hoàn thành, dự kiến vào quý III năm nay, CEO Greg Clark của Blue Coat sẽ trở thành CEO và sẽ tham gia hội đồng quản trị của Symantec. Dưới đây là Symantec bỏ 4,65 tỷ USD tiền mặt thâu tóm Blue Coat Systems

Trước đó, có thông tin cho rằng Blue Coat đã đệ đơn xin IPO. Tuy nhiên, thực chất hãng này chạy một chương trình được gọi là quá trình theo dõi kép, vừa muốn bán công ty trong khi vẫn sẵn sàng IPO nếu cần.

cong-ty-bao-mat-symantec-bo-465-ty-usd-tien-mat-thau-tom-blue-coat-systems

“Nếu bạn nhìn vào những gì chúng tôi đã chi tiền để mua bạn sẽ thấy nó phù hợp với giá trị có thể đạt được của IPO”, CFO của Symantec, ông Thomas Seifert chia sẻ. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã trả giá hợp lý cho những gì chúng tôi nhận được”.

>>>> Apple ‘giấu’ mạng xã hội âm nhạc của họ trên iOS 10

Chủ sở hữu hiện tại của Blue Coat, Bain Capital, sẽ tái đầu tư 750 triệu USD vào công ty mới sáp nhập. Công ty cổ phần tư nhân Silver Lake, đơn vị đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào Symantec trong năm nay, sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư lên 1 tỷ USD.

cong-ty-bao-mat-symantec-bo-465-ty-usd-tien-mat-thau-tom-blue-coat-systems

Thỏa thuận này tiếp nối nhiều thương vụ gây sốt trong ngành công nghiệp phần mềm trong thời gian gần đây. Trong năm nay, các gã khổng lồ công nghệ như IBM, Oracle, Ingram Micro và Salesforce đã thâu tóm rất nhiều startup điện toán đám mây.

Nếu bạn chưa biết thì Symantec là một tập đoàn chuyên cung cấp phần mềm và các giải pháp bảo mật máy tính nổi tiếng trên thế giới trong đó dễ nhớ nhất là phần mềm Norton Anti-virus. Trong khi đó Blue Coat System là một hãng cung cấp các giải pháp bảo mật và mạng đám mây có tiếng.

Bài trên nói về Symantec bỏ 4,65 tỷ USD tiền mặt thâu tóm Blue Coat Systems, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Business Insider

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *