Tin học văn phòng — July 26, 2016 at 9:15 am

Sự khác nhau giữa các file PPT, PPS, PPTX và PPSX

by

Nhiều người nhất là những nhân viên văn phòng khi nhận được một file Power Point nhưng lại thuộc một trong những định đuôi PPT, PPS, PPTS, PPSX mà không biết mở bằng cách nào và thắc mắc tại sao Power Point lại có nhiều đuôi như thế. Sau đây chúng xin giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

1- Khái niệm

PPTS là định dạng ở chế độ hiển thị từ Microsoft Power Point 2003 trở về trước còn PPSX là định dạng file ở chế độ hiển thị từ Microsoft Power Point 2007 trở về sau.

Do đó, để đọc được các file PPT/PPTS, bạn chỉ cần cài Office 2003 (hoặc cũ hơn). Còn để mở các tập tin PPS/PPSX, bạn phải mở bằng Office 2007 trở lên

images
Các tập tin có định dạng PPT, PPS, PPTS, PPSX đều là PowerPoint

2- Đặc điểm

Với file PPT/PPS, bạn có thể “tha hồ” chỉnh sửa nội dung theo ý mình còn với tập tin PPTS/PPSX thì chỉ có thể mở được ở chế độ trình chiếu (play presentation) và bạn sẽ không thể “can thiệp” vào nội dung của chúng được. Bạn có thể mở cả 4 định dạng trên bằng cách nhấn chuột phải vào nó, chọn Show

Còn để chỉnh sửa các file PPT/PPS, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau

Kéo thả các tập tin đó vào cửa sổ Power Point trống
Mở ứng dụng Power Point lên, click vào nút Office/File rồi chọn Open. Sau đó, tìm đến nơi chứa file cần sửa.
Như vậy, chúng tôi vừa giúp các bạn phân biệt các tập tin có định dạng PPT, PPS, PPTS, PPSX cũng như cách sử dụng chúng.

Đến đây chắc các bạn đã phân biệt được rồi chứ, hy vọng đây là những thông tin có thể giúp bạn có thêm được kiến thức hữu ích. Xin cảm ơn!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *