Kiến thức SEO, SEO nâng cao — May 28, 2016 at 3:53 am

So sánh Pagerank và Trustrank cái nào cần thiết nhất?

by

Google đánh giá website của bạn dựa theo pagerank hay trustrank? Pagerank và Trustrank cái nào quan trọng trong  website của bạn bây giờ? Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc mà bạn cần đến trên đây cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho website của bạn.

Định nghĩa về pagerank và trustrank

– Pagerank: là thuật toán dựa vào số backlink trỏ về một trang nào đó để làm tín hiệu xếp hạng, nó sẽ có thang điểm từ -1 tới 10, -1 là không xác định, còn 0 là 0 ?

– TrustRank: là thuật toán dựa vào số lượng backlink trỏ về một trang, nhưng ngoài việc cộng điểm, nó sẽ có thêm thang điểm SPAM, dựa vào tín hiệu số backlink trỏ ra ngoài, trang đó sẽ có số điểm SPAM đi kèm, và backlink chỉ chất lượng khi không có điểm SPAM đi kèm, và ngược lại, không phải cứ nhiều backlink là tốt nữa, mà phải nhiều backlink không có điểm SPAM thì mới tốt !

Pagerank và Trustrank cái nào cần thiết nhất?

page-va-trust
Pagerank và Trustrank cái nào cần thiết nhất?

Hiện nay, TrustRank là chỉ số được tin dùng và được các webmaster lẫn SEOer nghiên cứu để làm seo cho trang của mình, Pagerank hiện nay đã khai tử nên TrustRank ngày càng được nghiên cứu phát triển, ưu thế vượt trội của TrustRank là nhìn vào đó người ta có thể biết bạn đang spam hay không, có backlink xấu hay không và tất nhiên là có đáng lên hay không.

Tôi vẫn nhớ tới website cũ của tôi, Mua sắm vui, tên miền ấy hồi trước bị Google phạt Penalty nhưng Pagerank vẫn là 4 đẹp lừ, nghĩa là nó sẽ cộng điểm của các đường link lại, khi nào đạt đủ “chỉ tiêu” là nó cộng điểm, và hoàn toàn không có điểm trừ.

Với TrustRank, các bạn sẽ có thêm điểm trừ là điểm SPAM, càng lớn thì càng có nguy cơ xuống hạng, bất kể bài viết có tốt tới mấy, đấy là tín hiệu đánh giá chất lượng backlink và chất lượng website, căn cứ vào đó chúng ta có thể căn chỉnh cho website tốt hơn với những backlink không có tín hiệu SPAM !

Một website có Pagerank lớn không đồng nghĩa với việc website đó sẽ lên từ khóa một cách dễ dàng, tuy nhiên nếu nó có chỉ số TrustRank tốt thì nó sẽ lên từ khóa tốt hơn !

Tóm lại đối với các chiến lược gia bây giờ sử dụng đa số toàn là trustrank để nghiên cứu chúng với thuật toán hiện hành. Tuy pagerank không có chỗ đứng những nó vẫn là một cách đánh giá nhưng không mạnh bằng trustrank việc bỏ qua Pagerank sẽ không tốt vẫn cứ hoạt động giữa hai loại này sẽ giúp trang web có độ tin cậy cho người sử dụng tốt hơn.

Nguồn: www.jamviet.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *