SEO cơ bản — May 23, 2016 at 4:10 pm

On-page SEO và Off-page SEO là gì?

by

On-page SEO và Off-page SEO là 2 phần cơ bản trong SEO,! On-page SEO là những thủ thuật SEO trên nội dung trong trang mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát và ngược lại, off-page SEO là những thủ thuật mà bạn không thể quản lí hết như link-building (xây dựng liên kết)  bạn cần biết vận dụng phối hợp cả 2 phương pháp. Dưới đây là On-page SEO và Off-page SEO là gì? bạn tham khảo qua.

seo-onpage-và-seo-offpage

1. On-page SEO

Đối với On-page SEO, điều cần nhất bạn cần làm là xây dựng nội dung, tối ưu hóa thẻ title, thẻ description, thẻ keyword. Xây dựng nội dung, chèn các keyword một cách khéo léo và thông minh, thiết kế web thuận tiện cho việc crawling của các spider.

2. Off-page SEO

Không thực hiện thủ thuật tối ưu trên trang web, ở off-page SEO, điều bạn cần là xây dựng các liên kết trỏ đến website mình, việc này được định nghĩa là link-building (xây dựng liên kết), có vẻ như đây là điều dễ dàng nếu bạn có những nguồn link tốt, link trỏ đến từ các trang có pagerank càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn cũng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, nên lưu ý đến việc các link trỏ về này có rel là nofollow (hoặc external nofollow) hay không. Nếu link trỏ đến có rel là nofollow thì việc xây dựng liên kết từ trang đó gần như vô nghĩa (ít ra thì cũng tốt cho việc marketing).

Trên đây là On-page SEO và Off-page SEO là gì?, hy vọng bài viết có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo websoft

Xem thêm: cách sử dụng title tag hiệu quả cho SEO

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *