Tin học văn phòng — May 28, 2016 at 12:16 pm

Những tính năng được ưa chuộng nhất trên excel 2013

by

NHỮNG TÍNH NĂNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ưa chuộng  TRÊN EXCEL 2013

Bỏ xa ở 2010 exel 2013 đã mang lại cho người dùng một sự trải nghiệm thật sự mới không chỉ ở giao diện  mà còn có những tính năng vô cùng hữu ích. Những tính năng sau đây được nhiều người sử dụng nhiều nhất trong Exel 2013, hãy cùng theo dõi nhé các bạn

Flash Fill

Tính năng này có chức năng đoán dữ liệu một cách thông minh và tự động điền dữ liệu vào các ô trên bảng tính. Đây là một chức năng rất hay trên Excel 2013. Ví dụ bạn có cột Full name và muốn tách ra làm 2 cột First name và Last name.

Cách sử dụng Flash Fill như sau:

– Vào tab Data → Flash Fill

1

 

– Kết quả thu được

2

 

Recommended Charts

Khi bạn có một bảng dữ liệu và muốn tạo một biểu đồ từ nó. Nếu như chưa có yêu cầu nào về mẫu biểu đồ thì bạn sẽ rất bối rối khi chọn kiểu biểu đồ phù hợp với bảng dữ liệu. Với tính năng Recommended Chart, nó sẽ đề nghị cho các bạn các kiểu biểu đồ phù hợp với bảng dữ liệu mình có.

Cách làm như sau:

– Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần tạo biểu đồ → tab Insert → Recommended Chart

3

 

– Bước 2: Chọn kiểu biểu đồ bạn muốn → OK.

4

 

Recommended PivotTables

Nếu bạn thường xuyên làm việc với Excel thì PivotTables hẳn không còn xa lạ với các bạn nữa. Cách thức hoạt động củaRecoomended PivotTables tương tự như Recommended Chart nhưng thay vì biểu đồ bạn sẽ chọn PivotTable.

Cách sử dụng như sau:

– Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần tạo PivotTable → tab Insert → Recommendded PivotTables

5

– Bước 2: Chọn PivotTable bạn muốn hiển thị → OK.

6

Quick Analysis

Đây là một tính năng khá mới mẻ trên Excel 2013. Tính năng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh các tác vụ đối với vùng dữ liệu được chọn như định dạng (Formatting), biểu đồ (Chart), tính thống kê (Totals), bảng (Table)… Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chọn vùng dữ liệu → click vào nút Quick Analysis (hoặc nhấn Ctrl + Q) ở góc dưới phải của vùng dữ liệu.

Cơ Sở Dữ Liệu Đám Mây

Đây là một tính năng mới và được Microsoft cho là đáng giá của Office 2013. Tính năng này giúp các bạn lưu trữ bảng tính Excel của mình lên các đám mây như SkyDrive. Giúp các bạn có thể truy cập bảng tính của mình từ mọi nơi (điện thoại, máy tính bảng)… miễn là có mạng mà không cần phải mang theo máy tính có cài bộ Office 2013 và USB chứa dữ liệu rắc rối và cồng kềnh.

Để làm được điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần chọn Save as→ One Drive (SkyDrive)

Trên đây là những tính năng được nhiều người sử dụng nhiều trong Exel 2013 và không dừng lại ở đó, còn vô vàn tính năng đang chờ các bạn khám phá, hãy dành thời gian trải nghiệm nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *