Joomla — June 13, 2016 at 4:33 am

Những điều cần biết về thiết kế web Joomla

by

Joomla là  hệ quản trị nội dung được viết bằng ngôn ngữ PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL mà thông qua đó, người dùng dễ dàng quản lý và sản xuất nội dung trên mạng. Thiết kế web Joomla đang là xu hướng rất hot hiện nay vì bộ mã nguồn mở mạnh, miễn phí và sẽ giúp bạn thiết kế ra một website đẹp, đầy đủ tính năng và chuyên nghiệp. Dưới đây là Những điều cần biết về thiết kế web Joomla

Trong những năm gần đây, công nghệ thiết kế web Joomla nổi lên mạnh mẽ nhờ ưu điểm nổi bật của ngôn ngữ này. Đặc biệt hơn nữa, Joomla hoàn toàn miễn phí để các lập trình viên tùy ý thiết kế nên giá thành website sẽ rất rẻ. Vậy, Joomla là gì và thiết kế website Joomla có những ưu điểm gì?

Thiết kế web Joomla đang là xu thế chung của thế giới
Thiết kế web Joomla đang là xu thế chung của thế giới

 1. Thiết kế web Joomla là như thế nào?

Joomla là bộ CMS mã nguồn mở vô cùng mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Đây là hệ quản trị nội dung được viết bằng ngôn ngữ PHP kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL mà thông qua đó, người dùng dễ dàng quản lý và sản xuất nội dung trên mạng. Thông qua Joomla, có thể tạo ra hệ website đa ngôn ngữ và đa dạng về loại hình như thương mại điện tử, tin tức hay blog cá nhân.

2. Lợi thế khi thiết kế web Joomla

Đầu tiên phải kể đến là giá cả cạnh tranh khi thiết kế web Joomla. Giải pháp CMS này gồm nhiều tiện ích đi kèm nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Nó còn cung cấp bộ mở rộng khổng lồ và đang được nhiều đơn vị thiết kế website sử dụng.

Web tạo bởi Joomla cho chất lượng cao và giao diện đẹp
Web tạo bởi Joomla cho chất lượng cao và giao diện đẹp

Joomla dựa trên mã nguồn mở nên có thể thuê bất kỳ đơn vị nào thiết kế website mà không phải lo đến những rủi ro gặp phải như công ty đóng của, hoặc khi thay đổi nhà thiết kế. Tại vì sự phổ biến của Joomla giúp bạn thoải mái lựa chọn dịch vụ và cách thức hoạt động website cũng như việc lựa chọn đơn vị thiết kế tốt nhất.

Thiết kế web Joomla thực sự là giải pháp tuyệt vời để tối ưu cho công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và thậm chí là Cốc Cốc của Việt Nam. Bạn sẽ có một nền tảng có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà Google hay Microsoft đề ra để xếp một website ở thứ hạng cao. Từ giao diện, mã nguồn đều thuận tiện cho bọ tìm kiếm vào thu thập dữ liệu.

Nhưng liệu thiết kế web Joomla thì chỉ tối ưu cho công cụ tìm kiếm thôi không? Tất nhiên là phần quản trị của nó cũng rất thân thiện với người sử dụng. Chẳng cần bạn phải là người am hiểu về các kĩ thuật website hay ngôn ngữ lập trình vẫn có thể quản trị về nội dung, hình ảnh và bố cục trang. Giao diện rất dễ nhìn và tác vụ để điều khiển không quá khó. Nhờ đó mà ngay cả người dùng cũng cảm thấy “mến” Joomla.

Như đã nói ở trên, giải pháp thiết kế web bằng Joomla thực sự vừa linh hoạt, mạnh mẽ và có giá cực kì cạnh tranh. Công nghệ này đã dần trở thành người bạn thân thiết của các doanh nghiệp, cá nhân khi nghĩ tới việc thiết kế một website.

Điểm đặc biệt nữa là Joomla hỗ trợ đa ngôn ngữ. Một điều kiện vô cùng quan trọng vì hiện nay, nhu cầu thiết kế web trên toàn thế giới đòi hỏi một nền tảng có thể hỗ trợ được tất cả ngôn ngữ. Chính rào cản ngôn ngữ khiến nhiều người cảm thấy khó khăn khi sử dụng internet và khám phá những điều mới lạ.

Đối với doanh nghiệp và các cá nhân, thiết kế web Joomla rất phù hợp từ giá cả, tính năng và sự thân thiện của nền tảng. Đây sẽ là xu thế thiết kế web trong nhiều năm tiếp theo. Lợi thế mà Joomla nhiều khi khó đong đếm được bằng tiền mà bằng những giá trị nó mang lại.

Bài trên nói về Những điều cần biết về thiết kế web Joomla, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo dayquantrimang

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *