Tin học văn phòng — May 28, 2016 at 2:44 am

Mẹo sử dụng word 2007 dành cho dân văn phòng

by

Tuy hiện nay Microsoft đã nâng cấp Office lên đến phiên bản 2016 và mở thêm nhiều các tính năng mới cho những ứng dụng của Office. Nhưng đối với những dân văn phòng vẫn ưa chuộng và quen thuộc với những phiên bản đời đầu của Office và phiên bản 2007 cho đến hiện tại vẫn được nhiều người sử dụng do giao diện đơn giản, thao tác nhanh. Word là một trong những ứng dụng của bộ công cụ Office được người dùng sử dụng nhiều nhất, nhưng việc sử dụng Word 2007 của một số nhân viên văn phòng còn gặp nhiều khó khăn. Sau đây là một vài mẹo sử dụng bản Word này để giúp ích các bạn trong quá trình làm việc.

Thiết lập Header và Footer cho tài liệu

sử dụng word 2007
sử dụng word 2007

Chọn thẻ Insert trên thanh công cụ >> Header hoặc Footer tùy theo mục đích sử dụng trong nhóm Header & Footer. Khi menu xổ xuống với các mẫu Header và Footer, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mẫu cho phù hợp. Sau khi chọn được mẫu Header/Footer ưng ý, bạn click đúp vào vùng nội dung của trang, Header/Footer đó sẽ tập tức được thiết lập cho toàn bộ tài liệu. Nếu cần thay đổi mẫu Header/Footer khác, bạn làm lại lần lượt thủ thuật trên và chọn mẫu được thay đổi.

Khi cần loại bỏ Header/Footer bạn chọn thẻ Page Layout >> Page Setup >> Layout >> Different first page >> Ok.

Khi muốn sử dụng Header/Footer cho trang chẵn/lẻ bất kỳ bạn làm như sau: Page Layout >> Page Setup >> Layout >> Different odd and even >> Ok.

Để có nội dung Header/Footer phong phú, các bạn làm từng bước sau: Insert >> nhóm Header & Footer >> Header hoặc Footer >> Edit Header / Edit Footer trong menu xổ xuống để chỉnh sửa nội dung của Header / Footer. Sử dụng Word 2007bạn có thể định dạng font chữ, kiểu chữ, màu sắc… cho văn bản thêm đẹp.

Cách đánh số trang tiện lợi

Khi sử dụng Word 2007, các bạn không thể qua tính năng đánh số trang của software. Để tiến hành đánh số trang các bạn làm theo các bước sau: Insert => Page numbers => sau đó chọn kiểu đánh số trang mà bạn muốn.

3 Một vài mẹo sử dụng Word 2007 cần biết cho dân văn phòng
Mẹo sử dụng Word 2007 dành cho dân văn phòng

Thủ thuật đánh số trang một trang bất kỳ hơi phức tạp một chút, tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý một chút sẽ thành công:

Bước 1: Click chuột trái vào trang bạn cần đánh số

Bước 2: Chọn Page Layout => Breaks => Next Page

Bước 3: Tạo section ở bước 1, chọn tiếp Insert => Page numbers => Format page numbers => tại ô start at: chọn 1

Bước 4: Bắt đầu đánh số trang, có thể đánh số trang bằng header, footer, page number. Trong trường hợp này, cách đánh số trang bằng footer hay được sử dụng.

Bước 5: Định dạng lại số trang ở footer.

Bước 6: Xóa liên kết giữa Section 1 và 2 bằng cách chọn “Link to Previous”.

Bước 7: Xóa số trang của những trang không cần đánh dấu và đóng footer.

Điều chỉnh lề giấy và chiều giấy khi in

3 Một vài mẹo sử dụng Word 2007 cần biết cho dân văn phòng
3 Một vài mẹo sử dụng Word 2007 cần biết cho dân văn phòng

Mẹo sử dụng Word 2007 này khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chọn Page Setup >> Margins >> Chỉnh các thông số tại Margins và Orientation để chọn chiều giấy.

Đánh dấu Watermark cho tài liệu

Việc giữ bản quyền tài liệu là một phần được nhiều nhân viên văn phòng quan tâm. Thao tác để thực hiện việc này cũng tương đối đơn giản.

Các bước thực hiện: Page Layout >> Page Background >> Watermark.

Một Watermark được thêm vào Page Layout

Có rất nhiều mẫu Watermark cho bạn lựa chọn hoặc bạn có thể thêm 1 Watermark theo sở thích của mình bằng cách chọn “Custom Watermark”. Chúc các bạn thành công!

Hãy áp dụng những mẹo trên đây giúp bạn có thể làm việc trên Word 2007 đươc dễ dàng và đơn giản hơn.Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ.

Nguồn: tinhocplus.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *