Tin học văn phòng — July 9, 2016 at 2:58 am

Mẹo sao chép dữ liệu từ Excel sang Word nhanh chóng

by

Thông thường khi làm những phần tính toán thống kê bạn thường hay sử dụng Excel, rất ít người sử dụng Word vì các bước tính toán thực hiện trên Word khá là khó. Bạn muốn làm thao tác đó nhanh gọn lẹ thì bạn hãy tham khảo qua bài viết Mẹo sao chép dữ liệu từ Excel sang Word nhanh chóng

MOS

  • Để Paste (dán) dữ liệu sang một định dạng khác (chẳng hạn như worksheet, HTML, bitmap, ảnh hoặc văn bản) hoặc Paste (dán) 1 link dữ liệu trên Excel. Trên Tab Home, trong nhóm Clipboard, click vào mũi tên ở dưới nút Paste, sau đó click chọn Paste Special. Một cửa sổ hộp thoại As sẽ xuất hiện. Trên list danh sách ở hộp thoại As đó, click vào định dạng mà bạn muốn Paste (dán) dữ liệu.
  • Để edit (sửa) toàn bộ Worksheet, click vào Microsoft Office Excel Worksheet Object. Để truy cập toàn bộ Worksheet (dữ liệu) trên Word, bao gồm cả dữ liệu cá nhân của bạn, click vào Microsoft Office Excel Worksheet Object.
  • Để update tự động bảng trên Word khi thay đối dữ liệu trên Excel, click vàoPaste link, sau đó chọn tùy chọn mà bạn muốn update trên hộp thoại As. Nếu bạn lưu Workbook trước khi copy (sao chép) dữ liệu, click vào Word Hyperlink trên hộp thoại As để chèn trực tiếp liên kết từ dữ liệu Excel sangWord.
  • Để Paste (dán) nội dung của bạn như Object Linking and Embedding (OLE)(liên kết và nhúng đối tượng) trên Word. Tạo một biểu tượng ứng dụng để khi click vào biểu tượng ứng dụng đó đó bạn có thể xem nội dung của mình. Click vào Microsoft Office Excel Worksheet Object sau đó chọn Display as icontrên Check box (hộp đánh dấu). Click vào biểu tượng đó để mở ứng dụng và xem nội dung của bạn.
  • Nếu bạn dùng HTML để copy (sao chép) dữ liệu sang Word và hiển thị như một bảng trong Word, click vào HTML format (định dạng HTML).
  • Để Paste (dán) một ảnh tĩnh (ảnh thường), click vào Bitmap hoặc nếu bạn muốn Paste (dán) một file ảnh đã Ungroup, click vào Picture (Enhanced Metafile) hoặc Picture (Windows Metafile).
  • Để Paste (dán) dữ liệu như dạng văn bản thuần túy (là dạng trình bày văn bản trên máy tính mà không sử dụng các định dạng văn bản để trình bày, nó có thể đọc được dễ dàng mà không cần xử lý nhiều) hoặc văn bản không thuần túy (ngược lại với văn bản thuần túy), click vào Formatted Text (RTF),Unformatted Text, hoặc Unformatted Unicode Text.
  • Để Paste (dán) dữ liệu của bạn như Paste (dán) trực tiếp một liên kết trênExcel, click vào mũi tên dưới nút Paste sau đó click tiếp chọn Paste As Hyperlink. Nếu Workbook chứa dữ liệu không được lưu, tùy chọn này sẽ không được hiển thị.
  • Nếu muốn giới hạn phạm vi dữ liệu mà bạn Paste (dán) từ Microsoft Excel Worksheet sang Word để mở rộng các dữ liệu khi các dữ liệu tương ứng được mở rộng trên Worksheet trong Excel, bạn phải xác định tên vùng dữ liệu trong Excel trước khi copy (sao chép) dữ liệu sang. Bạn có thể Paste (dán) một liên kết đến vùng dữ liệu đã giới hạn bằng cách sử dụng lệnh Paste Special. Trên Tab Home, trong nhóm Clipboard, kích vào mũi tên trên nút Paste, chọn Paste Special, và sau đó click vào Paste link (dán liên kết).

Bài trên nói về Mẹo sao chép dữ liệu từ Excel sang Word nhanh chóng, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo quantrimang

Xem thêm:  Cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *