Tin học văn phòng — June 1, 2016 at 2:13 am

Mẹo nhỏ mở lại các tập tin Word, Excel, PowerPoint 2010 khi quên lưu

by

Bạn đã từng mắc phải lỗi sau khi làm việc với những ứng dụng của Office 2010 xong mà quên save lại không. Có lẽ lúc đó bạn sẽ vô cùng tức giận khi đã bỏ ra cả ngày để soạn thảo một văn bản trên Word hay làm một bài thuyết trình trên Powerpoint. Với tính năng của AutoSave và AutoRecover được tích hợp trong Office 2010 sẽ là cứu tinh của bạn trong những trường hợp này.

Đầu tiên bạn cần kích hoạt AutoSaveAutoRecover:

Bạn vào tab File -> Options -> Save -> Đánh dấu vào cả 2 ô Save AutoRecover information every… và keep the last autosaved version if I close without saving ( số phút là thời gian Office tự động lưu văn bản mà không cần bạn lưu, nên để là 1 phút để hạn chế rủi ro).

tinhoc21

Để mở lại các file này bạn vào tab File -> Recent hoặc bạn có thể vào các thư mục chứa các bản nháp của văn bản này bằng cách chọn Recover Unsaved Documents với Word, với Excel 2010 thì chọn Recover Unsaved Workbooks còn PowerPoint 2010 là Recover Unsaved Presentations:

Như vậy các file Word, Excel hay Powerpoint mà bạn quên lưu trước đó thì sau khi thực hiện các bước trên xong đã khôi phục lại được. Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ.

Nguồn: tinhocmos.edu.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *