Tin học văn phòng — June 6, 2016 at 7:50 am

Mẹo chèn định dạng ngày, ngờ trong Word 2013

by

Việc chèn thời gian vào file word của các bạn không phải quá khó như bạn nghĩ, thay vì bạn phải gõ từng ngày từng giờ thì trong Word 2013 đã có tính năng cho phép bạn chèn thời gian một cách dễ dàng và có thể tự cập nhật khi bạn mở lại file word vào lần sau.

Để chèn ngày và giờ trong Word, đầu tiên mở tài liệu Word mà bạn cần chèn ngày, giờ. Sau đó chọn Insert trên thanh Ribbon.

2

Sau đó click chọn Date & Time.

3

Trên màn hình, hộp thoại Date and Time xuất hiện. Bạn chỉ cần chọn kiểu định dạng thời gian, ngày tháng trong phần định dạng ngày giờ có sẵn. Để tự động update ngày hoặc giờ, bạn đánh dấu tích vào mục Update automatically. Tiếp theo click OK.

4

Như vậy là bạn đã chèn ngày và giờ trong tài liệu Word của mình.

Nếu bạn chọn mục Update Automatically, nó sẽ chèn vào tài liệu của bạn giống như khi bạn chèn một trường nào đó. Khi bạn đặt con trỏ vào trường này, nút Update sẽ hiển thị trên trường mà cho phép bạn cập nhật để cập nhật ngày, giờ. Ngoài ra bạn có thể nhấn phím F9 để cập nhật thời gian các trường, khi con trỏ đang ở vị trí trường đó.

5

Nếu bạn không muốn tự động cập nhật ngày, giờ nữa, bạn có thể bôi đen các trường này, hoặc đặt con trỏ vào trường, và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F9 để bỏ liên kết.

Như vậy các bạn đã có thể chèn được thời gian vào file word rồi, thật dễ dàng phải không các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *