Tin học văn phòng — May 30, 2016 at 1:57 am

Mách nhỏ cách đọc nhanh Gmail khi mạng chập chờn

by

Những sự cố đường truyền internet do đứt cáp quang hay do đang có quá nhiều người truy cập vào cùng một mạng làm cho việc truy cập của mỗi người trở nên khó khăn hơn và càng cảm thấy khó chịu hơn khi không vào được mail để kiểm tra hộp thư. Những các bạn hãy yên tâm chỉ với một vài bước sau đây các bạn có thể truy cập gmail của mình một cách nhanh chóng.

Nếu như Facebook chỉ đóng vai trò như một trang mạng xã hội phụ vụ cho nhu cầu giải trí, thì Gmail lại là một dịch vụ cực kỳ quan trọng phục vụ công việc của nhiều người. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng cho biết, việc “load” vào Gmail rất khó khăn, thậm chí trình duyệt cứ quay vòng đều rất lâu mà nội dung chưa hiển thị.

Để xử lý tình huống này, bạn có thể chuyển sang chế độ HTML cơ bản. Giao diện basic HTML sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin email bạn cần, đủ để đáp ứng công việc, yêu cầu của bạn, chỉ khác là nhìn nó “đơn điệu” và “cổ điển” như chính tên của nó

Để chuyển sang được giao diện này, trong khi chờ Gmail Loading bạn click chọn Tải HTML cơ bản nếu ai sử dụng giao diện tiếng anh thì sẽ là Load Basic HTML(Hình bên dưới)

Untitled

Khi đó bạn sẽ dễ dàng vào được giao diện chính của Gmail. Để quay về giao diện quen thuộc bạn click chọn Chuyển sang chế độ xem tiêu chuẩn (Switch to Standard View đối với giao diện Tiếng Anh) hoặc thiết lập chế độ mặc định giao diện HTML bạn click Đặt chế độ HTML cơ bản làm chế độ xem mặt định (Set Basic HTML as Default View đối với giao diện Tiếng Anh)

Untitled

Như vậy mỗi khi có sự cố mạng hãy các bạn hãy áp dụng cách trên đây để có thể truy cập vào gmail nhanh hơn nhé các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *