Tin học văn phòng — June 4, 2016 at 1:47 am

Mách nhỏ cách chia họ và tên ra từng cột trên Excel 2007, 2010

by

 

Ở phiên bản Office 2013 được tích hợp công cụ Flashfill giúp người dùng có thể tách họ và tên theo từng cột một cách dễ dàng, nhưng còn ở các phiên bản trước thì sao? Đối với những ái đã quen thuộc với phiên bản 2007 với 2010 thì lại phải khó khăn trong việc này sao. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn cách thực hiện tách họ đệm và tên trong Excel 2010 hay 2007. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đầu tiên, giả sử ta có bảng excel như sau:

1

 

Tách “Tên” khỏi cột “Họ và tên”

Copy toàn bộ cột “Họ và tên” sang cột “Tên” như sau:

2

Chọn toàn bộ cột “Tên” ( Cột C) sau đó ấn Ctrl + H để mở hộp thoại Find and Replace

3

Sau khi mở hộp thoại Find and Replace lên tại ô Find what ta nhập vào *_ ( _ là dấu cách ) rồi ấn Replace All. Ta sẽ được kết quả như sau:

4

Tại cột Họ đệm – cột B

Tại ô C2 ta nhập hàm: =LEFT(A2,LEN(A2)-LEN(C2))  (Thay ô màu xanh này thành ô “Họ và tên” và ô màu đỏ này thành ô “Tên” tương ứng trong file của bạn) ta sẽ được họ đệm như sau:

5

Như vậy là ta đã lấy được họ đệm cho người đâu tiên. Đối với những ô còn lại ta chỉ cần copy công thức bằng cách kéo từ ô B2 xuống là được. Các bạn có thể tham khảo hình dưới đây

6

Trên đây là các bước để các bạn có thể tách họ và tên ra thành từng cột. Rất dễ dàng đúng không nào các bạn. Đừng quên chi sẻ thủ thuật này với những đồng nghiệp nào vẫn còn sử dụng các phiên bản cũ của Office nhé.

Nguồn: tinhocmos.edu.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *