Tin học văn phòng — July 25, 2016 at 3:18 am

Mác bạn mẹo tạo các dòng dấu chấm (…….) nhanh trong Microsoft Word

by

Khi thường xuyên làm việc với Microsof Word chúng ta không thể tránh khỏi các trường hợp tạo những văn bản dạng biểu mẫu như: giấy mời họp, mẫu đơn xin việc… và rất nhiều trường hợp ta phải đặt những dấu chấm nhỏ (…….). Với những người mới bắt đầu làm những văn bản kiểu mẫu này thường hay sử dụng thủ công. Như thế rất mất thời gian mà lại không đều. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ mách các bạn mẹo tạo những dòng dấu chấm nhanh trong Word giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

1. Tạo dấu chấm (….) nhanh chóng bằng phím tắt:

Mở Microsoft Word lên, đối với các phiên bản Word cũ (trước 2010) thì bảng điều khiển phím Tabs sẽ xuất hiện khi các bạn vào phần Format > Tabs. Còn đối với Word 2010 trở lên thì chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào văn bản Word và chọn Paragraph > Tabs:

Với Word phiên bản cũ:

tabs1

Word 2010 trở lên:

tao-dau-cham

Trong bảng điều khiển Tabs, chúng ta sẽ thấy các tùy chọn như sau:

tao-dau-cham-2

  • Tab stop position: độ dài trong văn bản sẽ xuất hiện dấu chấm khi ta bấm Tab (tính từ lề trái văn bản, như ví dụ hình dưới là 1 cm)
  • Default tab stops: khoảng cách từ điểm đầu đến cuối khi ta bấm phím Tab (như ví dụ dưới là 6 cm).
  • Alignment: kiểu căn lề, có thể chọn Left – trái, Center – giữa, Right – phải…
  • Leader: kiểu định dạng khi bấm Tab, 1, None – không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gách dưới liền.

Chọn các giá trị theo ý muốn rồi bấm nút Set để thay đổi. Như ví dụ trên, tôi sẽ cụ thể bằng hình ảnh bên dưới cho các bạn dễ hình dung:

2. Bỏ thiết lập khi bấm phím Tab:

Nếu không muốn dùng các thiết lập khi bấm tab, thì mở bảng điều khiển của Tabs và bấm nút Clear hoặc Clear All. Sau đó nhấn OK.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn mẹo đặt những dấu chấm nhanh giúp các bạn tiết kiệm được thời gian mà lại đều và đẹp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn: quantrimang

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *