Lập trình IOS — July 9, 2016 at 8:50 am

Lập trình IOS – Hướng dẫn thủ thuật bạn cần biết IOS (P1)

by

Trong những năm gần đây IOS đã phát triển không ít ứng dụng cho nhiều công ty và cá nhân trong nước. Bên cạnh những ứng dụng được đưa vào App Store thì còn tới cả trăm dự án đang nhấp nhỏm trong đầu mình chưa có thời gian thực hiện. Qua bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những thủ thuật có trong Lập trình IOS nên biết để có thể học tốt về phần mềm này nhé!

IDE: AppCode

Đầu tiên thì mình muốn nói về AppCode, và hôm nay mình cũng sẽ chỉ giới thiệu bản thân và nói về nó :)). Với mình thì AppCode là IDE tốt nhất để phát triển ứng dụng. Sau khoảng 2 năm sử dụng AppCode thì mình vẫn giữ vững quan điểm đây chính là IDE tốt nhất mình từng biết đến. Xcode trở thành IDE tốt hơn, được ưa chuộng hơn trên thế giới vì những điều tuyệt với nó đem lại cho lập trình viên, nhưng mình vẫn cực kì đề xuất AppCode. Rất khó để có thể giải thích tại sao nó AppCode tốt hơn Xcode bằng 1-2 dòng chữ. Tuy nhiên nếu bạn biết đến IntelliJ thì chắc chắn bạn sẽ hiểu tại sao tôi lại khen AppCode đến thế – cái cách mà IntelliJ vượt trội hơn so với Eclipse cũng chính là cái cách AppCode nổi trội hơn so với Xcode.

thu-thuat-ios
Hình ảnh đoạn code của AppCode bạn nên tham khảo nhé

AppCode không phải là một sự thay thế hoàn hảo cho Xcode, mà nó chỉ có những ưu điểm nhất định so với Xcode. AppCode có thể mở một file Project của Xcode, và lưu file đó lại vẫn ở dưới định dạng của Xcode Project. Điều này giúp cho lập trình viên hoàn toàn có thể quay lại sử dụng Xcode để hoàn thành tiếp ứng dụng đã chỉnh sửa qua bằng AppCode 1 cách dễ dàng, thế nên đừng ngần ngại sử dụng thử AppCode nhé, không vấn đề gì ảnh hưởng tới project của bạn đâu. Ví dụ: AppCode không có chức năng Storyboard, bạn hoàn toàn có thể quay lại sử dụng Xcode bất kì lúc nào để tạo một Storyboard sau đó lại quay lại dùng AppCode mà không gặp bất kì lỗi nào. Hay khi bạn cập nhật cho Xcode một phiên bản mới, một tính năng mới như là ngôn ngữ mới chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng AppCode để thay thế trong lúc “chờ” Xcode được update hoàn toàn.

Với nhiều ưu điểm toàn diện của AppCode bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến những thủ thuật sau mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hoàn thiện hơn những kĩ năng lập trính tốt trong IOS. Chúc các bạn có những buổi học vui vẻ và mới mẻ nhé!

Nguồn:laptrinhios.net.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *