Kiến thức SEO — May 28, 2016 at 1:16 am

Làm thế nào để tăng pagerank hiệu quả?

by

Ngày nay việc google lựa chọn pagerank không còn mạnh như xưa nhưng chúng là cách để đánh giá hiện trạng của các bạn vào những yếu tố traffic, pagerank, trustrank,… Trong đó pagerank vẫn được tính là một thành phần quan trọng để đánh giá một trang web hay một thương hiệu của bạn có cung cấp những thông tin cho người dùng một cách tốt nhất. Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn mong rằng chúng có thể giúp bạn dễ dàng học seo và quan tâm đến pagerank nhiều hơn nếu bạn muốn tìm hiểu về chúng.

pagerank-2
PageRank là gì

 

1. PageRank là gì

PageRank là yếu tố Google sử dụng để xác định tầm quan trọng của một web page, các bạn chú ý là web page chứ không phải là một website hay là một trang web, do đó chúng ta có thể thấy được rằng trong một trang web có nhiều trang con có PageRank còn cao hơn cả trang chủ, mà hiện nay nhiều định nghĩa trên mạng sai ở điểm này. Nó là một trong những yếu tố được sử dụng để xếp hạng trang web nào được nằm ở thứ hạng nào trên kết quả tìm kiếm.

 

2. PageRank đo lường cái gì?

Page Rank đo lường độ quan trọng của một web page. Giá thuyết của Page và Brin là nhưngx trang quan trọng trên Internet là những trang có nhiều liên kết dẫn đến nó. PageRank thể hiện qua các liên kết đến như một bình chọn (vote) cho web page đó và một trang liên kết đến một trang khác như là đã bỏ một phiếu bình chọn cho trang đó. PageRank không dừng lại ở đó nó cũng xem xét tầm quan trọng của các trang bỏ phiếu đó. Các trang web có PageRank cao hơn thì có trọng lượng hơn trong việc “bầu cử” so với các trang web có PageRank thấp hơn. Ngoài ra nó cũng nhìn vào số lượng trên trang đi “bỏ phiếu” và rõ ràng các trang có nhiều liên kết hơn trên đó thì sẽ ít trọng lượng hơn trong một lần bỏ phiếu. Điều này cũng làm cho người dùng có một cảm giác tin cậy, các trang quan trọng sẽ dẫn người dùng đến những trang mà nguồn của chúng sẽ tốt hơn chó người dùng khi họ nhấn vào đường link đó. Và những trang có nhiều liên kết sẽ tạo ra nhiều lợi ích, nhiều ưu thế hơn.

3. PageRank quan trọng như thế nào?

PageRank là một trong những yếu tố xác định bạn sẽ xuất hiện ở đâu trên kết quả tìm kiếm, nếu tất cả các yếu tố đều ngang bằng nhau thì PageRank có thể tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google.

pagerank-4
PageRank quan trọng như thế nào?

 4. Có những lỗ hỗng trong PageRank?

Điều này khá nhiều bạn thắc mắc và câu trả lời là chắc chắn có nhiều lỗ hỗng trong Pagerank, hiện nay mọi người đều biết làm cách nào để tăng PageRank cao hơn. Con số này hoàn toàn có thể thao túng được và Google Bombs là một ví dụ điển hình của việc thao túng PageRank.

Link Farming là một phương pháp khác của những ai đang cố gắng thao túng PageRank. Link Farming là việc tạo ra các liên kết mà không cần suy nghĩ đến mức độ liên quan về những nội dung trên trang mà nó liên kết đến. Nếu bạn đã tựng vào một trang trang bất kì nào đó có hàng loạt liên kết ngẫu nhiên: sim số đẹp, nhà đất, khách sạn, tải game, thẫm mỹ viện, học seo,…thì đó chính là một Link Farm và hiện tại ở Việt Nam thì rất nhiều diễn đàn như vậy.

pagerank-3
Có những lỗ hỗng trong PageRank?

Google đã điều chỉnh tính toán của họ để lọc ra các Link Farm, đó là lý do tại sao khi bạn tỏ liên kết từ những trang này về thì thường có PageRank thấp hoặc không có giá trị gì cả, cho dù là bạn đã làm với số lượng Backlink khá lớn.

Nếu bạn phát hiện ra trang web của mình đã liên kết với các trang dạng Link Farm thì cũng đừng có lo lắng.Trong hầu hết các trường hợp thì nó sẽ không có tác động đến thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm vì cho dù thế nào bạn cũng khó có thể kiểm soát được những ai trỏ liên kết đến mình. Chỉ cần bạn không đi làm Backlink trên những trang dạng Link Farm và đừng cố gắng đi link trên các diễn đàn đó nữa vì nó chỉ tốn thời gian mà thôi.

 

5. Làm thế nào để tăng PageRank hiệu quả?

Nếu bạn muốn biết cách tăng PageRank hiệu thì BackLink sẽ là điều bạn cần để tăng PageRank hoặc liên kết từ những người khác về trang web của bạn. Bạn cần trao đổi liên kết với người khác nhưng cần chắc chắn rằng những liên kết đó có nội dung liên quan và đặc biệt là đừng bao giờ liên kết với Link Farm. Bạn có thể đăng ký với các danh bạ website như DMOZ là một trong những trang lớn nhất và uy tín nhất hiện nay.

Khi xây dựng một trang web, bạn có thể tạo ra một số liên kết bằng cách trỏ Backlink từ các trang vệ tinh của mình, đó là kĩ thuật hiện tại được rất nhiều bạn áp dụng. Tuy nhiên hãy nhớ rằng số lượng các liên kết mà bạn tạo ra cần phù hợp, đừng quá làm dụng nó để bị Google chú ý nếu không bạn sẽ phải trả giá trên cả hệ thống trang web vệ tinh của mình.

pagerank-1
Làm thế nào để tăng PageRank hiệu quả?

Trên đây là những thông tin cần thiết về pagerank tôi khuyên bạn nếu bạn đang học seo thì bạn nên tham khảo kĩ về pagerank tuy bây giờ google không đánh giá cao về pagerank nhưng nó vẫn là một độ tồn tại quan trọng giúp cho trang web quảng bá thương hiệu tốt.

Nguồn: www.khoahocseo.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *