Quản trị mạng — June 20, 2016 at 2:24 pm

Hướng dẫn về quản trị mạng yammer

by

Yammer cung cấp cho bạn một hướng dẫn step‐by‐step trong công cụ quản trị để giúp bạn thiết lập mạng mới của bạn, bạn có thể truy nhập từ Mạng quản trị > thành công. Dưới đây là Hướng dẫn về quản trị mạng yammer

1. Làm thế nào để người quản trị mạng của bạn như một chuyên gia

Chào mừng đến Yammer mạng của bạn! Chúng tôi đang siêu vui bạn đang ở đây. Sử dụng Yammer sắp để thay đổi cách công ty của bạn sẽ được công việc hoàn thành (nếu nó chưa đã!), và bạn, là người quản trị, sẽ là một phần lớn của việc bạn giúp đồng nghiệp của bạn trở nên cảm thấy thoải mái với cách Yammer hoạt động.

Bạn hiện đang đọc hướng dẫn để đặc biệt đặc quyền quản trị sẵn dùng chỉ để kích hoạt Yammer Enterprise khách hàng (gói và giá cả của Yammer) như chính bạn. Người quản trị Yammer , bây giờ bạn có quyền truy nhập vào bộ mạnh mẽ của công cụ, đặc biệt thiết kế để giúp bạn cấu hình và quản lý mạng của bạn. Bạn có thể bật và tắt tính năng, tích hợp Yammer với các ứng dụng khác của doanh nghiệp, cung cấp và de‐provision người dùng, giám sát hoạt động, xuất dữ liệu, và nhiều hơn nữa.

Và hướng dẫn này là chỉ đầu — như các câu hỏi lên, hãy thoải mái gia nhập vào Office 365 mạng và đăng chúng trên nhóm Enterprise xã hội (Yammer) Trợ giúp. Bạn cũng có thể kiểm xuất trang Yammer hỗ trợ cho diễn đàn cộng đồng và hỗ trợ kỹ thuật chuyên dụng.

 PMG_Image_UserManagement_470x247

2. Mạng nội bộ và bên ngoài

Yammer liên tục hoạt động để giúp người dùng liên lạc và cộng tác với những người mà họ cần để đạt đến theo những cách thuận tiện nhất và hiệu quả có thể xảy ra. Một cách chúng tôi thực hiện điều này là bằng cách cho phép các công ty như nhãn của bạn để tận dụng lợi thế của hai kiểu mạng: nội bộ và bên ngoài.

Một Mạng nội bộ, còn được gọi là một nhà mạng, là một không gian cộng tác riêng tư và bảo mật nơi công ty nhân viên có thể kết nối với đồng nghiệp của họ. Chỉ nhân viên với các địa chỉ email công ty đã xác nhận có thể tham gia nhà mạng và truy nhập nội dung và người dùng của nó. Người dùng từ một nhà mạng không thể xem nội dung hoặc tương tác với người dùng từ mạng khác, trừ khi chúng được liên kết với cả hai tổ chức. Thư đăng trong mạng Home của bạn do công ty bạn sở hữu và không thể chia sẻ ra bên ngoài không có quyền. Lưu ý rằng người quản trị có thể mời người dùng bên ngoài tư cách là khách vào mạng nội bộ, như được mô tả trong quản lý người dùng Yammer của bạn (hướng dẫn quản trị Yammer).

Một Mạng bên ngoài là một phần mở rộng riêng biệt của mạng Home của bạn, nhưng bao gồm mời người dùng từ bên ngoài tổ chức của bạn. Nó là một không gian cộng tác riêng tư và bảo mật cho công ty của bạn tham gia với đối tác bên ngoài, chẳng hạn như khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhà đầu tư. Trong khi mạng bên ngoài có thể phù hợp với người dùng với tên miền khác nhau email, truy nhập được chỉ thư mời. Có thể tìm thêm thông tin về cách thiết lập và sử dụng mạng bên ngoài bên dưới thiết lập Yammer của bạn mạng (hướng dẫn quản trị Yammer).

Chuyển đổi giữa nội bộ và bên ngoài mạng rất dễ dàng. Tab thả xuống của mạng, nằm trong thanh dẫn hướng bên trái của màn hình chính, cho phép người dùng chọn mạng họ có thể truy nhập.

Có nhiều kinh doanh đơn vị với tên miền email khác?

Theo mặc định, Yammer mạng của bạn có thể truy nhập chỉ bằng nhân viên có địa chỉ email khớp với tên miền được sử dụng để đặt tên cho mạng. Nếu công ty của bạn có doanh nghiệp đơn vị với tên miền khác nhau,Yammer có thể giúp bạn gia nhập vào mạng tổng hợp. Bạn cũng có thể tạo mạng bên ngoài cho mỗi đơn vị doanh nghiệp, hoặc dạng số mạng bên ngoài cho tất cả nhân viên để truy nhập.

Cân nhắc các tùy chọn và phối hoặc tạo mạng, vui lòng xem lại bài viết kết hợp mạng Yammer nhiều và liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Yammer để được trợ giúp.

3. Yêu cầu hệ thống và trình duyệt

Yêu cầu hệ thống của yammer được nhất quán với tham Office 365. Tìm hiểu thêm về yêu cầu hệ thống Office 365.

Yêu cầu trình duyệt

Xem danh sách các trình duyệt được hỗ trợ trong yêu cầu hệ thống Office 365.

QUAN TRỌNG: Internet Explorer 9 hỗ trợ kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 2015. Để biết thêm thông tin, hãy xem Yammer vòng đời hỗ trợ thông tin cho Internet Explorer 8 và Internet Explorer 9.

Di động và yêu cầu trên máy tính

  • Android 4.0 và cao hơn
  • iOS v7.0 và cao hơn
  • Windows XP và cao hơn
  • MAC OS 10.5 và cao hơn
  • Điện thoại Windows 8.0 và cao hơn

Danh sách tường lửa/Proxy/lọc người nhận an toàn và danh sách người nhận an toàn Email

Hãy xem Office 365 URL và dải địa chỉ IP để tìm thông tin về các URL và IP người nhận an toàn liệt kê cho Yammer.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng cuối liền mạch nhất khi dùng Yammer thông qua một máy khách email, nên SPF và/hoặc DKIM được cấu hình trong hệ thống email của bạn. Nếu những cấu hình không phải là tại chỗ, người dùng có thể được yêu cầu để thực hiện các bước bổ sung để xác nhận mỗi thư được gửi đến Yammer bằng email.

Bạn phải liên hệ với người quản trị email nội bộ của bạn để thực hiện các thay đổi như Yammer không thể giúp cấu hình hệ thống thư của bạn. Microsoft cung cấp một giúp hướng dẫn bạn có thể sử dụng.

Sharepoint-und-Yammer

4. Đặc quyền truy nhập quản trị

chức năng quản trị Yammer rất dễ truy nhập. Trên màn hình Trang chủ của bạn, xác định vị trí thanh dẫn hướng bên trái và bấm vào quản trị. Bạn sẽ thấy một menu thả xuống nơi bạn có thể truy nhập và điều chỉnh thiết đặt mạng của bạn.

Người quản trị nhóm

Là người quản trị của mạng đã thanh toán, bạn có quyền truy nhập đặc quyền quản trị trong tất cả các nhóm trên mạng của bạn, cho dù bạn là thành viên đó hay không. Danh sách đầy đủ của nhóm quản trị quyền và thiết đặt có thể tìm thấy với dưới phần nhóm quản trị đặc quyền của hướng dẫn này.

Mạng và người quản trị đã xác nhận

Yammer cung cấp hai cấp độ network‐wide đặc quyền quản trị: quản trị mạng và xác nhận người quản trị. Cả hai có thể cấu hình thiết đặt chuẩn người dùng không thể. Người quản trị đã xác nhận là mức cao nhất của điều khiển quản trị có thể được phân công cho người dùng. Vui lòng lưu ý rằng Office 365 người quản trị toàn cầu tự động được gán quyền quản trị đã xác nhận Yammer . Như được nêu trong bảng dưới đây, xác nhận người quản trị có thể thực hiện tất cả các hoạt động người quản trị mạng có thể, và nhiều hơn nữa. Người quản trị mạng nhận một thông báo nếu họ không có quyền thích hợp để thực hiện một hành động.

Người quản trị Verified có thể cấp quyền quản trị mạng và xác nhận quản trị cho người khác. Cấp hoặc thu hồi đặc quyền quản trị bằng cách đi tới người quản trị trang trong thiết đặt mạng. Đi tới thiết đặt > quản trị mạng rồi chọn người quản trị.

Bài trên nói về Hướng dẫn về quản trị mạng yammer, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vnpro.vn

Xem thêm:  Hướng dẫn thiết lập mạng Yammer cho bạn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *