Quản trị mạng — June 20, 2016 at 8:53 am

Hướng dẫn thiết lập mạng Yammer cho bạn

by

Yammer cung cấp cho bạn một hướng dẫn step‐by‐step trong công cụ quản trị để giúp bạn thiết lập mạng mới của bạn, bạn có thể truy nhập từ Mạng quản trị > thành công. Dưới đây là Hướng dẫn thiết lập mạng Yammer cho bạn

1. Cấu hình

Chức năng quản trị yammer của cho phép bạn dễ dàng thiết lập mạng của bạn để đáp ứng nhu cầu của công ty và người dùng của bạn. Bạn có thể truy nhập các thiết đặt trực tiếp từ Mạng quản trị > cấu hình.

Cơ bản

Dưới đây, bạn có thể xác định tên của mạng của bạn và tùy chỉnh lời nhắc thông báo được hiển thị trong người phát hành.

Thiết đặt email

Dưới đây, bạn có thể xác định các thiết đặt mặc định cho thông báo chuyển phát và thông báo email.

PMG_Image_UserManagement_470x247

Bật tính năng

Các tính năng Yammer và các ứng dụng được thiết kế để cải thiện cách các công ty và người dùng liên lạc và cộng tác. Những mục này được bật theo mặc định trừ khi ghi chú khác dưới đây, và bạn có thể thay đổi hay không, chúng được bật hoặc tắt bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới Quản trị mạng > cấu hình.

Tệp và phần đính kèm ảnh:    Bất kỳ số nào của tệp và/hoặc hình ảnh có thể đính kèm vào mọi thư hoặc trả lời, với kích cỡ tệp mỗi giới hạn 5 GB. Theo mặc định, phần đính kèm tệp được hỗ trợ. Xóa thiết đặt này sẽ vô hiệu hóa tính năng này; Tuy nhiên, phần đính kèm hiện có được không bị ảnh hưởng.

GHI CHÚ: Kích thước tối đa của yammer cho hình ảnh là 7680 điểm ảnh rộng và chiều cao 4320 pixel. Bạn sẽ nhận được lỗi nếu bạn đang cố tải lên một hình ảnh mà được mở rộng hoặc cao hơn kích cỡ đó.

Để xóa bỏ tệp:    Người quản trị mạng có thể xóa bất kỳ tệp nào, và người quản trị nhóm có thể xóa bỏ tệp được đăng vào các nhóm mà họ quản trị. Người quản trị mạng có thể làm bằng cách bấm vào tệp bên dưới dấu ba chấm trong thanh dẫn hướng trên cùng. Đây mang đến những thư mục tệp, nơi mỗi tệp có thể xóa bỏ bằng cách chọn từ menu thả xuống ở bên phải. Nhóm người quản trị có thể tương tự xóa tệp được đăng vào một nhóm bằng cách truy cập vào tab tệp trong nhóm mà họ quản trị.

ứng dụng bên thứ 3:    Mạng yammer của phát triển của đối tác và người phát triển tiếp tục để xây dựng các ứng dụng bên thứ ba dùng Yammer API. Danh sách hiện tại, bao gồm tích hợp với Microsoft SharePoint, Microsoft Dynamics, Salesforce, và nhiều công việc thêm ứng dụng có thể tìm thấy trong ứng dụng thư mục bằng cách bấm vào dấu chấm lửng (ba dấu chấm) trong thanh dẫn hướng trên cùng và chọn ứng dụng từ menu thả xuống. Xóa thiết đặt này sẽ tắt khả năng cho người dùng để thêm hoặc truy nhập các ứng dụng. Lưu ý rằng người quản trị đã xác nhận giữ lại quyền truy nhập vào ứng dụng đã được thêm vào trước disablement.

Trình phát tại chỗ Video:    Yammer sử dụng dịch vụ phương tiện Azure nhằm tạo video có thể xem được trong mạng. Để biết thêm thông tin, hãy xem Dịch vụ phương tiện Azure.

Sơ đồ tổ chức:   Yammer sơ đồ tổ chức được xây dựng các mối quan hệ báo cáo mỗi người dùng thêm vào hồ sơ người dùng của họ. Điều này giúp người dùng khác hiểu quản lý cấu trúc và công ty mối quan hệ của đồng nghiệp của họ. Xóa thiết đặt này sẽ tắt tính năng này sao cho người dùng không thể xem sơ đồ tổ chức trong Yammer.

Thư dịch:    Cung cấp cho người dùng tùy chọn dịch thư từ ba mươi ba ngôn ngữ có sẵn vào ngôn ngữ mặc định của mạng. Để bật tính năng này, người quản trị mạng phải chấp nhận thỏa thuận dịch vụ và thuật ngữ để tận dụng các công nghệ dịch sở hữu của Microsoft. Vui lòng lưu ý: này được tắt theo mặc định.

2. Thiết kế

Tùy chỉnh mạng của bạn bằng cách thêm logo công ty của riêng bạn và tùy chỉnh đầu trang là một cách tuyệt vời để xây dựng thoải mái người dùng và quen thuộc với Yammer. Điều này cũng tín hiệu để nhân viên đó Yammer là một ứng dụng được phê duyệt và tin cậy cho công ty của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thương hiệu mạng của bạn trong Mạng quản trị > thiết kế.

Chọn mạng màu

Dưới Chọn mạng màu, bạn có thể bấm vào giữa các tùy chọn để xem tiêu đề mạng của bạn có thể trông giống như trong màu khác nhau. Hoặc, nếu bạn thích, bạn có thể nhập mã hex màu cho Màu nền tiêu đềTiêu đề văn bản màu (ứng dụng màn hình nền chỉ). Vui lòng lưu ý rằng việc chọn một màu tùy chỉnh cho văn bản đầu trang của bạn chỉ áp dụng cho máy tính ứng dụng trên web, màu văn bản tự động được chọn (màu đen hoặc màu trắng) dựa trên màu nền tiêu đề.

Chọn logo cho Yammer email

Logo bạn tải lên ở đây sẽ xuất hiện trên tất cả email được gửi từ Yammer mạng của bạn để người dùng của bạn. Bây giờ hãy bấm lưu và thì đấy! mạng của bạn giờ đây là tùy chỉnh tạo thương hiệu. Khá, không?

3. Người quản trị

Bên dưới Mạng quản trị > người quản trị, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả người quản trị cho mạng. Non‐admin người dùng sẽ chỉ thấy một danh sách của người quản trị trong toàn bộ công ty nhóm và có tùy chọn theo dõi/unfollow những người quản trị. Người quản trị sẽ xem danh sách của người quản trị và có các tùy chọn để chỉ định người quản trị bổ sung hoặc loại bỏ người quản trị hiện tại. Xác nhận người quản trị sẽ có tùy chọn bổ sung để cấp giấy phép hoặc xác nhận thu hồi đặc quyền quản trị.

4. Sử dụng chính sách

Xác định chính sách cách dùng của bạn và yêu cầu người dùng để chấp nhận nó có thể giúp đảm bảo các hoạt động trên Yammer là dương, xây dựng, và cùng dòng với văn hóa và chính sách công ty của bạn. Sau khi bạn tạo hoặc thay đổi chính sách cách dùng của bạn, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một nối kết trong màn hình Trang chủ của người dùng và có thể được hiển thị là pop lập người dùng phải chấp nhận trước khi nhập vào mạng. Bạn cũng có thể đặt lời nhắc sử dụng chính sách được hiển thị trong thanh bên phải. Bạn có thể nhập hoặc sửa đổi chính sách của bạn sử dụng trong Mạng quản trị > Sử dụng chính sách, bằng cách dùng HTML mã định dạng nếu mong muốn. Tất cả cơ bản HTML thẻ việc gắn thẻ ảnh, nối kết và định dạng cơ bản được phép trong chính sách sử dụng. (Lưu ý rằng JavaScript không được phép.)

Sharepoint-und-Yammer

Mẹo để tạo chính sách cách dùng của bạn

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên mà sử dụng chính sách của bạn:

 • Là chủ yếu tích cực và giải thích (và không chỉ danh sách “không nên làm”).
 • Khuyến khích cách dùng bằng cách cung cấp ví dụ dương và gợi ý.
 • Yêu cầu nội dung đó là office‐appropriate.

Bạn cũng có thể thêm nối kết HTML liên quan công ty chính sách thông tin và Yammer đào tạo tài nguyên.

5. Mẫu Yammer chấp nhận được sử dụng chính sách

Chào mừng bạn đến Yammer! Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một môi trường cộng tác để kết nối với đồng nghiệp và cầu bộ phận khác nhau và địa điểm để chia sẻ thông tin có ý nghĩa.

Hoạt động của mình trong mạng này được quản lý bởi các yêu cầu sau đây:

 • Mọi thứ trong Yammer đều giữ nguyên trong Yammer! (Không có công cộng bài đăng hoặc Tweets và v.v.).
 • Vui lòng không đăng thông tin mật vào nguồn cấp chính.
 • Được tôn trọng để các thành viên khác. Nó được chấp nhận được không đồng ý, nhưng hãy làm như vậy trong cách tôn trọng bản.
 • Thêm các giá trị với từng bài đăng.
 • Bạn chịu trách nhiệm cho tài liệu mà bạn đăng lên Yammer.
 • Điều quan trọng để chứng minh ý tưởng, nhưng hãy thư ngắn gọn và đúng trọng là.

Bắt đầu bằng cách làm theo những cách thực hành tốt nhất:

 • Khi bạn lần đầu tiên tham gia, hãy chọn đồng nghiệp mà bạn muốn theo dõi. Bài viết từ các đồng nghiệp sẽ xuất hiện trong theo dõi của mình nguồn cấp dữ liệu. Để xem tất cả các bài đăng của công ty, hãy chọn tất cả.
 • Điền thông tin hồ sơ của bạn. Hoàn thành các phần chuyên môngiáo dục , và đảm bảo thêm ảnh hồ sơ.
 • Tùy chỉnh tùy chọn email của bạn trong phần thông báo .
 • Trước khi đặt câu hỏi, hãy dùng thanh tìm kiếm và khám phá các chủ đề nguồn cấp dữ liệu để khám phá nội dung hiện có. Điều này sẽ giúp giới hạn lặp lại thư.
 • Duyệt thư mục nhóm và gia nhập nhóm mà bạn tìm thấy quan trọng. Nếu một nhóm cụ thể không tồn tại, bắt đầu mới và thành viên của nhóm của bạn để đóng góp thư mời. Để có kết quả tốt nhất, hãy dùng các nhóm dưới dạng thay thế cho listservs email hiện có.
 • Thêm chủ đề, nối kết, ảnh và sự kiện vào bài đăng khi áp dụng.
 • Sử dụng Yammer hỏi đáp, và làm thế nào để hướng dẫn để giúp làm rõ các vấn đề phổ biến.
 • Mất thời gian để khám phá Yammer. Bạn sẽ nhận được nó treo!

Hãy đăng câu hỏi hoặc gửi một thông báo trực tiếp đến [mạng quản trị] với bất kỳ câu hỏi cụ thể.

6. Mạng bên ngoài

Như đã mô tả, một mạng bên ngoài có thể được tạo như một phần mở rộng của bất kỳ Yammer nội/nhà mạng. Mạng bên ngoài là thiết phải mạng riêng của họ. Họ có khả năng quản trị và hoạt động giống như mạng nội bộ. Tuy nhiên, mạng bên ngoài sẽ khác nhau trong rằng chúng được sử dụng để cho phép cộng tác giữa các thành viên của nhà mạng và bên ngoài bên ngoài tổ chức (ví dụ như khách hàng, nhà cung cấp, đối tác). Bên ngoài (với địa chỉ email bên ngoài) phải được mời vào hoặc yêu cầu quyền truy nhập vào một mạng bên ngoài. Khi gia nhập, họ chỉ có thể xem nội dung được đăng dành riêng cho đó mạng bên ngoài (ví dụ:, họ sẽ không có quyền truy nhập khác mạng của tổ chức Home).

Vì vậy bạn muốn tạo một mạng bên ngoài?

 1. Tuyệt vời. Dẫn hướng đến mạng trong thanh dẫn hướng bên trái và bấm tạo mới mạng. Từ đây, bạn có thể:
  • Tạo tên mạng:    Cung cấp tên duy nhất cho mạng của bạn, mà bây giờ sẽ có URL và địa chỉ email riêng của nó.
  • Cung cấp một mô tả:    Mô tả rõ ràng và gọn gàng đảm bảo người dùng hiểu mục đích cơ bản của mạng này.
  • Thêm một hình mạng:    Tải lên một hình thu nhỏ ảnh hoặc logo đại diện cho mạng mới.
  • Đặt quyền:    Chọn có tư cách thành viên (nơi tất cả thành viên có thể mời thành viên mới) mở hoặc đóng (nơi chỉ người quản trị có thể mời thành viên mới). Bạn cũng có thể chọn hay không, thành viên của công ty bạn nhà mạng có thể gia nhập mà không cần một lời mời.
  • Quản trị yêu cầu phê duyệt cho người dùng tham gia bên ngoài công ty khác mạng:    Chọn hộp này yêu cầu người dùng để yêu cầu phê duyệt trước khi tham gia bên ngoài mạng.
 2. Sau khi bạn bấm vào Tạo mạng, bạn đã đưa vào một trang mới để xác nhận thông tin bên ngoài mạng của bạn.
 3. Bấm lưuvà mạng của bạn sẽ được thiết lập và sẵn sàng để sử dụng. Bấm Thêm trong thanh dẫn hướng trên cùng để bắt đầu mời mọi người tham gia bên ngoài mạng của bạn.

Bạn có thể truy cập vào menu Quản trị mạng để thêm cấu hình và thiết kế bên ngoài mạng của bạn bằng cách làm theo quy trình cấu hình cùng một khi bạn đã dành cho gia đình của bạn mạng (hãy xem phần thiết kế của hướng dẫn này).

Cấu hình thiết đặt mạng bên ngoài

Để cấu hình thiết đặt mạng bên ngoài, hãy truy cập Mạng quản trị > Mạng bên ngoài. Dưới đây, bạn có thể quyết định những người được phép tạo mạng bên ngoài: bất kỳ thành viên của mạng hoặc chỉ người quản trị. (Thiết đặt mặc định là cho phép bất kỳ người dùng để tạo một mạng bên ngoài.) Cũng là hộp kiểm cho quyết định các mục sau đây:

 • Quản trị yêu cầu phê duyệt cho người dùng tham gia bên ngoài công ty khác mạng:    Chọn hộp này yêu cầu người dùng để yêu cầu phê duyệt trước khi họ joinexternal mạng được tạo bởi các tổ chức.
 • Vô hiệu hóa thư mục liên quan mạng bên ngoài:    Thư mục mạng có liên quan là danh sách bên ngoài thuộc về mạng mà một hoặc nhiều người dùng của bạn. Chọn hộp này sẽ loại bỏ thư mục này từ trang bên ngoài mạng.
 • Vô hiệu hóa thư mục mạng bên ngoài của chúng tôi:    Thư mục mạng bên ngoài của chúng tôi liệt kê tất cả các mạng bên ngoài được đính kèm vào Yammer mạng của bạn. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn ngăn người dùng không thể xem và yêu cầu tham gia bên ngoài mạng.

7. Hoạt động dòng phím

Một số ứng dụng cũ hơn của chúng tôi yêu cầu kích hoạt một one‐time để sử dụng tích hợp của họ. Để biết thêm thông tin này, vui lòng xem các tính năng bổ sung > Enterprise tích hợp phần của hướng dẫn này.

GHI CHÚ:Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm Dịch Máy: Bài viết này do một hệ thống máy tính dịch mà không có sự can thiệp của con người. Microsoft cung cấp những bản dịch máy này để giúp người dùng không nói tiếng Anh hiểu nội dung về các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của Microsoft. Do bài viết này được dịch máy nên có thể có các lỗi về từ vựng, cú pháp hoặc ngữ pháp.

Bài trên nói về Hướng dẫn thiết lập mạng Yammer cho bạn, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vnpro.vn

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *