Tin học văn phòng — July 27, 2016 at 2:45 am

Hướng dẫn chèn công thức hóa học vào bảng tính Excel

by

Trong quá trình sử dụng Excel có lúc bạn sẽ chèn những công thức hóa học vào nhất là với những giáo viên dạy hóa. Nếu bạn chưa biết cách chèn các công thức hóa học như thế nào thì hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé.

Bước 1:

Bạn mở file Excel trong máy tính. Ví dụ bạn muốn nhập công thức H2SO4 chẳng hạn. Vậy hãy nhập chữ H trước, sau đó kích chuột phải chọn Format Cell.

chen-cong-thuc-hoa-hoc-1

Bước 2:

Xuất hiện giao diện cửa sổ hộp thoại Format Cell. Tại đây chúng ta tích chọn ô Subcript và chọn OK.

chen-cong-thuc-hoa-hoc-2

Bước 3:

Sau đó chúng ta quay lại dữ liệu trên Excel và gõ chỉ số dưới 2 sau chữ H. Ngay lập tức kết quả trả về cho bạn là H2 như hình dưới.

chen-cong-thuc-hoa-hoc-3

Để trở về chế độ gõ bình thường. Tại vị trí đặt con trỏ chuột bên cạnh chỉ số 2, bạn cũng nhấp chuột phải và chọn Format Cell. Sau đó sẽ bỏ tích tại ô Subscript, nhấn OK để trở về trạng thái ban đầu.

Ngoài ra, nếu như bạn lỡ tay viết chữ S ở trạng thái chỉ số dưới thì có thể bôi đen chữ S, sau đó kích chuột phải chọn Format Cell và cũng bỏ tích Subscript đi là được.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn công thức hóa học vào Excel. Thật dễ dàng đúng không nào các bạn và đừng quên chia sẻ với đồng nghiệp hay bạn bè của bạn cách thực hiện này nhé.

Nguồn: quantrimang

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *