Joomla — September 18, 2016 at 2:22 pm

Hướng dẫn bạn Cách ẩn form đăng nhập khi site offline

by

Trong Joomla khi bạn đặt Website ở dạng Offline để bảo trì hoặc lỗi thì khách truy cập vẫn có thể thấy Form đăng nhập.Cũng chính vì điều này mất đi tính bảo mật của Site.Do vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ form đăng nhập cho khách truy cập,những cũng tự động đăng nhập cho người quản trị Admin để xem trước nội dung trước khi để Site Online trở lại.

Khi bạn cấu hình Site Offline trong phần Global Configuration :

Thì Website bạn sẽ trông như sau :

Dưới đây là cách khắc phục.

Bạn truy cập vào Thư mục gốc của Website — vào Templates và chọn thư mục System .

hinh-4

Ở đây chúng ta sẽ chỉnh sửa file offline.php.Vậy chỉnh sửa bằng gì ?.Bạn có thể dùng notepad hay các phần mềm khác chuyên sửa code.Ở đây chúng tôi mở bằng notepad++ .

Để xóa phần form đăng nhập bạn để ý thẻ <form> là thẻ bắt đầu và </form> là thẻ kết thúc ,và chúng ta sẽ xóa đoạn mã từ thẻ <form> tới thẻ </form.

Sau khi xóa xong bạn lưu file lại và thử xem kết quả .

Khi không có Form đăng nhập thì câu hỏi đặt ra là Tôi muốn xem thử website khi xử lý lỗi xong ,hoặc bảo trì xong thì nó như thế nào ?.

Đầu tiên bạn download plugin Wowlogin tại đây hoặc trên extensions.joomla.org.Sau khi download bạn tiến hành cài đặt enable plugin này như hình dưới.

hinh-3

Đến giờ thì mọi thứ đã hoàn tất.Bạn chỉ cần logout và đăng nhập lại vào tài khoản rồi kiểm tra website khi nhấn vào Preview là được.

Lưu ý là chỉ hoạt động trên trình duyệt mà bạn đăng nhập vào phần quản trị nhé !.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *