Tin hay — July 11, 2017 at 3:48 am

Hồng sâm có tác dụng gì với bệnh huyết áp cao và thấp

by

Hồng sâm Hàn Quốc chính là nhân sâm đã được qua chế biến và nó có tính ôn, có tác dụng bồi bổ dương khí, ít gây ra các tác dụng phụ và đặc biệt đây là sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Nói về thành phần của hồng sâm thì phải kết đến ginsenoside – đây là thành phần có tác dụng điều hòa lưu thông khí huyết nên có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp rất là tốt. Nhưng chi tiết về tác dụng của hồng sâm đối với người huyết áp cao và thấp như thế nào thì bạn cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Hồng sâm đối với người cao huyết áp
Hồng sâm đối với người cao huyết áp

Cho đến thời điểm hiện nay thì chưa có bất kì một tài liệu nào nói về hồng sâm Hàn Quốc là không thể dùng được cho những bệnh nhân cao và thấp huyết áp. Khi nói về tác dụng của hồng sâm trên các bệnh tim mạch, huyết áp cao thì cho tới thời điểm hiện nay đã có khá là nhiều các nhà khoa học trên thế giới quan tâm và nghiên cứu, kết quả cho thấy một số tác dụng chính của Hồng sâm như:

Tác dụng của hồng sâm với bệnh nhân huyết áp
Tác dụng của hồng sâm với bệnh nhân huyết áp
  • Ổn định huyết áp
  • Có khả năng phòng và điều trị được nhiều căn bệnh thường gặp ở người suy nhược, làm việc căng thẳng
  • Rất tốt cho người cao tuổi điều trị bệnh như: xơ vữa động mạch, cao huyết áp, thiểu năng tuần hòa não, tăng mỡ máu, tăng lipid máu, đái tháo đường, ung thư,….
  • Tăng thể lực và trí lực, cải thiện tình trạng mất ngủ, rối loạn thần kinh, sắc tố da,….

> Xem thêm: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ và các loại bệnh .

Cách sử dụng hồng sâm trong điều trị huyết áp

Việc sử dụng hồng sâm hàng ngày rất là tốt cho sức khỏe, bạn có thể dùng 1,5-6g/lần, mỗi lần dùng 2 tháng và sử dụng liên tiếp trong vòng từ 3-24 tháng. Sử dụng như vậy huyết áp của người dùng sẽ trở về mức ổn định.

Nhưng nếu sử dụng với liều lượng từ 3-6g/lần và 3 lần mỗi ngày trong mỗi bữa ăn thì hồng sâm lại có tác dụng làm thay đổi huyết áp của những đối tượng nghiên cứu huyết áp bình thường và đồng thời đây cũng là cách dùng để ổn định huyết áp cho những bệnh nhân có huyết áp không bình thường.

Ngoài ra thì hồng sâm đặc có hiệu quả rất tốt cho những người suy nhược, rối loạn chức năng cơ thể. Không chỉ có tác dụng điều hòa ổn định huyết áp mà hồng sâm còn là một vị thuốc có thể làm giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết, gia tăng thể lực và trí lực, cải thiện tình trạng mất ngủ, rối loạn thần kinh, rối loạn sắc tố da, rụng tóc ở người cao tuổi.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng hồng sâm các bạn không nên dùng thêm bất kỳ chất nào khác nữa vì nó có thể sẽ dẫn tới tương tác và có thể sẽ làm tác dụng của hồng sâm đi hoặc là cũng có thể gây ra những phản ứng phụ không tốt cho cơ thể. Tìm hiểu và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *