Wordpress — May 30, 2016 at 1:22 am

Học tốt WordPress bạn cần chuẩn bị những gì?

by

Học tốt WordPress bạn cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu vào học wordpress cần biết để có những bước vững chắc trên con đường mà bạn cần những tiêu chị sau để học tốt.

wordpress-1
Học tốt WordPress bạn cần chuẩn bị những gì?

Biết cách sử dụng máy tính và Internet

Cái này thì hiển nhiên rồi, bạn phải chắc chắn là đã sử dụng thành thạo máy tính và internet để đáp ứng các yêu cầu trong lúc học sử dụng WordPress như có thể vào đúng thư mục bạn cần, hiểu các khái niệm máy tính cơ bản,…v..v…mà nếu bạn không có các kiến thức máy tính nền tảng, sẽ hơi khó khăn khi bạn tiếp xúc với các khái niệm mới trong việc làm website.

Một thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế hay còn gọi là Credit Card, ở Việt Nam có hai loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến là Visa và Mastercard. Bạn có thể ra ngân hàng mà bạn thích và yêu cầu đăng ký loại thẻ Visa (Prepaid hoặc Debit đều được).

Tham khảo thêm: Cách mở thẻ Visa Prepaid tại Việt Nam.

Để làm gì? Cốt yếu là để bạn dễ dàng mua sắm các sản phẩm cần thiết sau này như tên miền, host, theme, plugin….v..v..vì tất cả chúng ta đều mua ở quốc tế. Riêng tên miền và host bạn có thể mua trong nước nhưng mình không khuyến khích vì rất nhiều host trong nước có chất lượng không ổn, không tương thích tốt với WordPress nên mình khuyến khích bạn mua ở các trang nước ngoài.

Còn mua ở đâu, mua như thế nào mình sẽ có hướng dẫn cho bạn ở từng phần.

Bản scan CMND 2 mặt

Sẽ hơi ngộ khi kêu bạn chuẩn bị bản scan (hoặc tự chụp) giấy chứng minh thư 2 mặt nhưng nó có ý nghĩa riêng của nó. Khi bạn mua host hoặc tên miền, rất có thể nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn chứng thực bằng cách gửi email cho họ và gửi 2 bản scan 2 mặt của giấy chứng minh thư để họ đề phòng các trường hợp giả mạo với các loại thẻ đánh cắp. Chỉ là phòng hờ thế thôi.

Xác định tư tưởng

Bạn đang đọc bài này nghĩa là bạn đang chuẩn bị học cách sử dụng một mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ không thể tự làm được một website phức tạp trên WordPress mà đây chính là nền tảng cho bạn để làm một website. Mình viết điều này ở đây là để bạn biết rằng không có gì quá dễ dàng cả, cần phải sự nỗ lực của bạn nữa.

Với 4 yếu tốt trên bạn đã sẵn sàng đầy đủ những vật liệu để bước vào đầu môn học wordpress. Những yếu tố này để giúp bạn bổ sung tốt trong việc học tránh ngăn cản việc học của bạn rất nhiều đây. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thachpham.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *