Kiến thức SEO — May 28, 2016 at 2:04 am

Google Keyword planner có lợi ích gì trong Seo?

by

Các bạn chắc đã nghe tới cái tên Google Keyword planner những người mới học seo luôn đầu tư thời gian quan tâm đến phần mềm này rất nhiều chúng có rất nhiều tiện dụng trong công việc của chúng. Ngoài ra chúng là những thao tác vô cùng bình thường giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc nghiên cứu các từ khóa.

Google-Keyword-Planner
Google Keyword planner la gì ?

Bài viết hôm nay “Google Keyword planner có lợi ích gì trong Seo?” bạn sẽ đi tìm hiểu những lợi ích mà công cụ này đem lại trong seo

1. Google Keyword planner la gì ?

Google keyword planner là công cụ vô cùng chuẩn để nghiên cứu từ khóa, phục vụ cho nhiều chuyến lược SEO Website và chiến dich quảng cáo của Website. Vì là con của Google nên nó được tích hợp hai công cụ chuyên biệt là Keyword Tool và Adword traffic nên khả năng tối ưu từ khóa của nó cực kỳ tốt.

2. Tác dụng của Keyword Planner:

– Sắp xếp từ khóa theo nhóm chiến lược

– Sắp xếp thứ tự từ khóa theo số lượt tìm kiếm trên Google

– Tìm kiếm từ khóa và ý tưởng cho nhóm quảng cáo

– Mô phỏng và dự đoán lượt click, chi phí CPC cho từng từ khóa

Google Keyword Planner được phát triển từ công cụ Google Keyword và AdWords Traffic Estimator Tools sử dụng miễn phí từ Google nhằm giúp bạn nghiên cứu từ khóa, phân tích và lựa chọn từ khóa cần SEO một cách tổng quan nhất qua từng tháng và lượt tìm kiếm.

Google-Keyword-Planner-1
Tác dụng của Keyword Planner

Sử dụng công cụ hỗ trợ tìm kiếm giúp bạn có 1 list các từ khóa nghi vấn và từ khóa xung quanh (khoảng 8 – hơn 1000 từ khóa). Vậy làm cách nào để lựa chọn ra những từ khóa chính (khoảng 20 từ), Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn bên dưới nhé.

3. Google Keyword planner là một công cụ tuyệt vời để nghiên cứu từ khóa

Đúng vậy. Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa tuyệt vời. Một số tính năng hữu ích của Googke keyword pkanner mà bạn nên biết:

– Tìm kiếm từ khóa (Google Search): Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa tốt cho chiến lược SEO của mình dựa trên lĩnh vực và sản phẩm bạn đang cung cấp, Website, doanh mục sản phẩm….

– Thuộc tính từ khóa: bạn có thể chọn lựa một số thuộc tính cho từ khóa để có kết quả tìm kiếm chính xác hơn và phù hợp với nhu cầu khách hàng.

– Bộ lọc từ khóa: bạn có thế khoanh vùng từ khóa của bạn đúng với vị trí của khách hàng mục tiêu bạn đang nhắm tới để có chi phí quảng cáo hợp lý  hơn.

– Xem theo nhóm và theo danh sách: cho phép người dùng theo dõi kết quả theo nhóm hoặc danh sách. Công cụ này cho ra những kết quả trực quan và đa nhiệm hơn.

4. Google Keyword planner công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo PPC.

Sự khác biệt rõ nét nhất giữa Google keyword planner và Keyword Tool là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo tính tiền.

– Chọn cách tiếp cận từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo.

– Chọn một từ khóa hoặc một nhóm từ khóa thêm vào chiến dịch phân tích từ khóa hoặc chiến dịch quảng cáo của bạn.

– Dự đoán được tổng chi phí cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

– Có thể tải dữ liệu phân tích từ khóa về máy.

5. Google Keyword planner kết hợp các từ khóa lại với nhau để tạo thành từ khóa mới

Đây là một kỹ năng rất hữu ích cho công việc nghiên cứu từ khóa của bạn hiểu quả. Nó là một bước phát triển mới của Google keyword planner so với Google keyword Tool trước đây. Nếu bạn có nhóm từ khóa riêng lẻ thì hãy để Google keyword planner giúp bạn có một danh sách từ khóa mới tối ưu hơn.

Ví dụ:

Nhóm 1: đào tạo seo, dịch vụ seo, marketing online..

Nhóm 2: biên hòa, bình dương, bình thuận..

Nhóm 3: chất lượng. hiểu quả..

Google  key word planner sẽ giúp bạn trộn các nhóm từ khóa đó lại với nhau thành một hệ thống danh sách tự khóa mới tối ưu hơn.

Như vậy bạn có thể thấy được những lợi ích mà công cụ này mang lại trong seo vô cùng hữu ích. Ngoài ra còn có 2 loại công cụ là webmaster tool và Google analytics có rất nhiều công dụng khác bạn nên tìm hiểu qua những công cụ này rất có lợi cho bạn trong seo. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: flu.edu.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *