Tin hay — June 13, 2016 at 10:07 am

Elon Musk: cuộc gặp bí mật với Lầu Năm Góc là để chế tạo bộ giáp như Iron Man!

by

Bộ film Iron man thu hút rất nhiều khán giả khi bộ film được công chiếu, tỉ suất xem vượt cao hơn so với những film khác. Và Elon Musk người vĩ đại có sự đóng góp lớn trong ngành điện tử đã muốn chế tạo ra bộ áo giống hệt như trong film. Dưới đây là Elon Musk: cuộc gặp bí mật với Lầu Năm Góc là để chế tạo bộ giáp như Iron Man!

Elon Musk chưa bao giờ cảm thấy ngại ngùng khi tự so sánh mình với siêu anh hùng Tony Stark nhưng có lẽ câu chuyện bông đùa gần đây nhất của anh về vấn đề này khá là chính xác, ngay cả đối với chính bản thân anh. Dẫn link một bài báo của CNN về cuộc gặp của Elon Musk với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ash Carter hồi đầu tuần này, Musk đã trả lời trên Twitter rằng: “Cuộc gặp liên quan đến một bộ đồ bay bằng kim loại…“. Và theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ thì cuộc nói chuyện của họ tập trung vào chủ đề “đổi mới” nhưng lại không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào.

Photo(1073)

Đổi mới công nghệ là một cái gì đó mà Bộ Quốc phòng đang rất quan tâm và trong tháng 3 năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ còn thành lập một ban cố vấn để khởi động chương trình đổi mới từ khu vực tư nhân, đứng đầu là Chủ tịch của Alphabet – ông Eric Schmidt. Ban cố vấn có nhu cầu tuyển dụng thêm 12 thành viên nữa – những người đã từng lãnh đạo thành công các tổ chức tư nhân và công cộng. Đây cũng là những người có khả năng xác định và áp dụng các concept công nghệ mới. Hiện tại, Bộ Quốc phòng vẫn chưa công bố danh sách thành viên mới.

>>>> 5 cải tiến “kỳ diệu” mà công nghệ Bluetooth 5 sẽ có 

Trong khi đó, Musk đã thực hiện giao dịch riêng với Quân đội Mỹ từ trước đó. Vào tháng 4 vừa qua, SpaceX đã giành được hợp đồng với Không quân Mỹ trị giá 87,2 triệu USD để phóng vệ tinh GPS lên quỹ đạo Trái Đất trong tháng 5/2018. SpaceX được xem là công ty vũ trụ tư nhân đầu tiên và duy nhất có đủ sức để đấu thầu một hợp đồng lớn như vậy.

Có thể thấy rằng, tỷ phú Elon Musk ngày càng có những điểm gì đó rất giống với Tony Stark. Cả hai người đều là những tỷ phú thiên tài với lòng nhiệt tình vô bờ bến, đặc biệt, họ đều phát triển những công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ cho quân đội.

Bài trên nói về Elon Musk: cuộc gặp bí mật với Lầu Năm Góc là để chế tạo bộ giáp như Iron Man!, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo genk

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *