SEO cơ bản — May 24, 2016 at 2:47 am

Điểm khác nhau giữa Google sandbox và Google penalty

by

Google sandbox và Google penalty có điểm giống nhau ở chỗ trang web của bạn đã bị Google để ý vì một số lỗi nào đó như” spam, đang hình đồi trụy,… Cả 2 vấn đề nêu trên đều khiến cho các từ khóa của bạn đang Seo sẽ bị tuột hạng thậm chí là không tìm thấy từ khóa trên công cụ tìm kiếm nữa. Dưới đây là Điểm khác nhau giữa Google sandbox và Google penalty.

Điểm khác biết giữa: 

Google Sanbox:

Là website bạn bị dính Sandbox, google đã phạt bạn vì có thể thuật toán của google đang phát hiện bạn đang lừa google, tức là website của bạn đã bị đưa vào danh sách những website cần theo dõi và thời gian thử thách có thể kéo dài từ 12 tháng đến tận 18 tháng
Còn Google Penalty thì sao ?

Google Penalty:

Là một hình thức phạt nặng hơn rất nhiều so với google sanbox. Khi website bạn bị dính Google Penalty thì tức là website của bạn bị cấm hiển thị vĩnh viễn trên bộ máy tìm kiếm của Google. Tức là bạn sẽ không còn thấy website của mình xuất hiện với những từ khóa tìm kiếm trước kia nữa

website-bi-google-xoa-vinhvien

Ngoài ra còn một số yếu tố khác có thể dễ dàng nhận ra website của bạn bị rơi vào Google Penalty:

+ PageRank đang ở vị trí cao bỗng dưng trở về 0 hoặc n/a

+ Đa số các từ khóa mất hẵn trong kết quả tìm kiếm.

+ Traffic tăng lên với những con số cao hơn, Google Index Link của bạn rất chậm, và cũng có thể google không index

>>>> Cách làm logo thương hiệu hiện ở góc phải trên Google 

Vậy phải làm sao để nhận biết website mình đang bị dính Google Sandbox hay là Google Penalty ?

Rất dễ dàng, đầu tiên bạn phân biệt bằng cách kiểm tra từ khóa, cái này có báo cáo trong google webmastertool, bạn xem nếu từ khóa tuột hạn và không tìm thấy, nhưng vào google gõ domain thì vẫn ra, bạn chỉ cần lên Google và gõ từ khóa là domain của bạn. Ví dụ: ” itvsolution.vn” . Nếu website bạn vẫn còn xuất hiện trên google thì bạn chỉ bị dính Google Sanbox mà thôi. Còn ngược lại, bạn hoàn toàn không còn nhìn thấy website của mình nữa thì thành thật chia buồn cùng bạn. Tốt nhất bạn nên xây dựng một Website khác và hãy chăm sóc một cách cẩn thận hơn!

Trên đây là  Điểm khác nhau giữa Google sandbox và Google penalty hy vọng bài viết có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo kienthucseo

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *