Tin học văn phòng — September 28, 2016 at 8:51 am

Chia sẻ cách chèn file PDF vào bảng tính Excel đơn giản

by

Đôi khi trong bảng tính Execl bạn cần phải chèn một file PDF. Trong trường hợp này bạn không biết phải làm như thế nào để có thể chèn vào được. Đừng lo lắng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chèn file PDF vào bảng tính Excel một cách dễ dàng. Cùng theo dõi nhé các bạn.

1. Chèn file PDF vào bảng tính Excel

Để chèn file PDF vào bảng tính Excel, đầu tiên trên bảng tính Excel bạn tìm thẻInsert, tại mục Text bạn click chọn Object. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Object.

object

Trên hộp thoại Object, tại mục thẻ Create New bạn click chọn tùy chọn Adobe Acrobat Document từ Menu Object type. Bạn phải cài đặt Adobe Acrobat trên hệ thống để Adobe Acrobat hiển thị trên danh sách.

the-creat-new

Ngoài ra bạn sẽ nhìn thấy tất cả các phần mềm khác cài đặt trên hệ thống có thể hỗ trợ bạn mở và đọc file PDF. Hãy chắc chắc rằng bạn đã đánh tích tùy chọn Display as icon.

Click chọn OK và trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại. Chọn file PDF mà bạn muốn chèn vào bảng tính Excel, sau đó click chọn Open.

Lúc này file PDF đã được chèn thành công vào bảng tính Excel. Bạn có thể kéo hoặc thay đổi kích thước file PDF nếu muốn. Lặp lại các bước tương tự để chèn thêm nhiều file PDF vào bảng tính.

2. Điều chỉnh file PDF đã chèn trên bảng tính

Việc thay đổi kích thước file PDF đã chèn trên bảng tính để bảng tính nhìn bắt mắt hơn và phù hợp với kích thước của ô.

Kích chuột phải vào file PDF đã chèn, sau đó chọn Format Object. Nếu chèn nhiều file PDF, bạn chọn tất cả các file PDF đã chèn vào bảng tính, kích chuột phải vào đó và chọn Format Object.

format-eject

Trên màn hình xuất hiện hộp thoại Format Object. Tại đây bạn click chọn thẻProperties rồi click chọn tùy chọn Move and size with cells, sau đó click chọn OK.

move-and-size-with-cells

Nếu bạn lọc hoặc ẩn cell, thì file PDF cũng sẽ bị ẩn,…

3. Đổi tên file PDF đã chèn

Theo mặc định, file PDF mà bạn đã chèn có tên là Adobe Acrobat Document. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể dổi tên file PDF.

Để đổi tên file PDF đã chèn, đầu tiên bạn kích chuột phải vào file PDF và chọn tùy chọn Convert.

convert

Trên hộp thoại Convert, bạn click chọn Change icon.

change-icon

Tiếp theo trên cửa sổ Change icon, tại mục Caption đặt một tên bất kỳ mà bạn muốn sử dụng cho file PDF rồi click chọn OK.

caption

Lúc này trên bảng tính Excel bạn sẽ nhìn thấy file PDF đã được đổi tên.

doi-ten-thanh-cong

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn một file PDF vào bảng tính Excel. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho công việc và học tập của các bạn. Chúc các bạn học tốt!

Xin cảm ơn!

Nguồn: quantrimang

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *