Kiến thức SEO — May 28, 2016 at 1:35 am

Cần bao nhiêu backlink thì có thể tăng pagerank?

by

Hiện nay, Thời gian gần đây các chỉ số PageRank của Google có nhiều xáo trộn trong thuật toán mới, nhưng Google PageRank vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá những tiêu chí đầu tiên để các webmasters và Google bots về một website có chất lượng. Trên mang bây giờ có rất nhiều bài viết về hương dẫn cách tăng chỉ số pagerank, backlink,…

pagerank-8
Cần bao nhiêu backlink thì có thể tăng pagerank?

Khi bạn đang xây dựng một chiến dịch SEO cho khách hàng của mình, đôi khi những mục tiêu của bạn chỉ cần vượt qua được đối thủ thì đã lên được top rồi. Và dĩ nhiên là việc bạn tạo được ra được càng nhiều backlink có chất lượng thì càng tốt, nhưng quy trình làm SEO đòi hỏi rất nhiều bước nên nếu tối ưu được hiệu quả thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm các việc khác. Nhưng bạn biết đi backlink cho một website như thế nào là ổn định? cần bao nhiêu backlink thì có thể tăng pagerank? Qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về backlink và pagerank số lượng cần thiết để tăng một pagerank.

1. Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng?

Tất nhiên là việc tăng PageRank lên được bao nhiêu còn tùy thuộc vào PageRank cũ của bạn trước đó. Việc tạo được 1 backlink có chất lượng thì website của bạn có thể đạt được tối đa như bảng sau:

pagerank-5
Tăng PageRank tối đa được bao nhiêu nếu có 1 backlink chất lượng?

Ví dụ: hiện tại PageRank của bạn đang là 0 (cột ngoài cùng bên trái), nếu có 1 backlink từ site có PageRank 10 thì trang của bạn có thể tăng PageRank lên tối đa là 7. Tuy nhiên nếu trang của bạn đang có PageRank là 4 thì kể cả bạn có tạo được backlink từ 1 trang có PageRank 6 cũng là vô nghĩa vì nó sẽ không giúp bạn tăng PageRank.

2. Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc?

pagerank-6
Để tăng PageRank tôi cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc?

Theo như bảng 2, ví dụ trang của bạn đang có PageRank là 2 nếu muốn tăng PageRank lên 3 thì cần 3125 backlinks từ website có PageRank 0, hoặc 625 backlinks từ website có PageRank 1, hoặc 5 backlink từ website có PageRank 3…

3. Tăng PageRank từ N/A lên PageRank từ các website có PageRank N/A, 0, 1?

Nếu bạn có tham vọng làm việc này thì quả là đáng khâm phục, chắc thời gian để bạn build backlink tương đương với thời gian Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Các bạn có thể tham khảo bảng sau:

pagerank-7
Tăng PageRank từ N/A lên PageRank từ các website có PageRank N/A, 0, 1?

Như vậy nếu bạn muốn tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 với các backlinks cũng từ các site có PageRank giống mình (N/A) thì cần cỡ…12,207,000 backlinks @@.

Tóm lại bạn chỉ cần nhìn theo những ví dụ và khảo sát trên các bản vẽ bạn đã thấy được nhưng số liệu cần thiết để tăng pagerank. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về pagerank và backlink vì mỗi lần thuật toán google đổi chính là lúc bạn xem sự kết hợp đó như thế nào áp dụng mực cần thiết những thông tin mình được để tăng độ tin tưởng của website mình cao.

Nguồn: tuvanseoonline.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *