Kiến thức SEO — May 27, 2016 at 1:31 pm

Cách nghiên cứu từ khóa để seo website hiệu quả

by

Từ khóa là gì? Cách nghiên cứu từ khóa để cho website bạn như thế nào sẽ hiệu quả? Đối với một nhà đầu tư như bạn nếu đã rành về seo thì bạn cần phân tích từ khóa cho mình. Còn lại với những nhà chưa biết gì về seo thì bạn phải kiếm một seoer cho website của mình cải thiện tốt hơn trong google.

tukhoa
Từ khóa là gì? Cách nghiên cứu từ khóa để cho website bạn như thế nào sẽ hiệu quả?

Qua bài viết chia sẻ  cho các bạn những thông tin bổ ích cách nghiên cứu để seo một cách hiệu quả nhất

1. Từ khóa là gì

Từ khoá là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người tìm kiếm thông tin về một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm.

tukhoa
Từ khóa là gì

Tóm lại, từ khoá của bạn là các từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn là một người làm về ngành du lịch ở Việt Nam, một số từ khóa quan trọng của bạn có thể là “du lịch Nha Trang” và ” du lịch Hạ Long”. Từ khoá của bạn là những cụm từ mà bạn muốn mọi người tìm kiếm và sau đó khách hàng sẽ click để truy cập vào trang web của bạn.

2. Cách nghiên cứu từ khóa để seo website hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm hiểu thói quen khách hàng và khách hàng tiềm năng, đối tượng mục tiêu của bạn để xác định những từ khóa hoặc cụm từ mà họ gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm dịch vụ của bạn.
Quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tìm ra các từ có tiềm năng cao và những từ không có tiềm năng.

Hầu hết các trang web mới đều sai lầm ở chỗ tập trung vào những từ khóa mục tiêu khó, độ cạnh tranh cao, đó thực sự là sự lãng phí thời gian và công sức.

Bạn chỉ nên tập trung xếp hạng cho những từ khóa phù hợp với Domain Authority (độ uy tín (DA) của một website mới mà thôi). SẼ tốt hơn khi có được traffic và lợi nhuận lúc mới khởi đầu. Hãy phát triển nội dung theo 2 hướng quảng cáo sản phẩm và cung cấp thông tin giá trị. Nội dung giá trị là cách để theo đuổi từ khóa mục tiêu khó.
Một khi bạn đã có được chút uy tín với những từ dễ, thu được lợi nhuận từ những từ khóa long tail bạn sẽ tiến đến những từ khóa khó hơn. Hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày tập trung vào từ khóa nhiều hơn 300 lượt tìm kiếm/tháng. Và xây dựng một số baclink về những bài viết đó.

Sau khoảng 50 bài post và tất cả đều được xây dựng backlink thì domain của bạn sẽ có khả năng tự động xếp hạng. Vì vậy khi bạn xuất bản một bài viết nhắm mục tiêu là từ khóa có độ cạnh tranh trung bình yếu, nó sẽ được xếp hạng mà không cần hoặc cần ít backlink.

tukhoa-1
Cách nghiên cứu từ khóa để seo website hiệu quả

Đó là lý do tại sao bạn cần theo đuổi những từ khóa cạnh tranh thấp lúc bắt đầu, xây dựng traffic và độ uy tín (Authority). Trong lúc đó tập trung từ khóa cạnh tranh cao cho trang chủ và bạn có thể tập trung vào nó sau này.
Ví dụ:

Taka làm về thiết kế website khi nghiên cứu từ khóa sẽ có những từ liên quan mà đối tượng mục tiêu tìm kiếm như: công ty thiết kế website, ebook thiết kế web, thiết kế web miễn phí, hướng dẫn thiết kế webite.

Rõ ràng ngoài từ công ty thiết kế website thì các từ còn lại không có tiềm năng vì đối tượng tìm kiếm không phải là khách hàng tiềm năng mà chỉ là người tìm kiến thức. Chính vì thế cần loại ngay khỏi danh sách.

Tóm lại với những cách nghiên cứu trên bạn bạn áp dụng theo đúng quy cách và trình tự thì trang web của bạn sẽ mạnh hơn và có chỗ đứng trên google. Ngoài ra còn rất nhiều cách nghiên cứu từ khóa khác nhau mà tốt nhất là bạn nên tự tìm hiểu vì điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về seo cũng như từ khóa cho trang web của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: www.taka.com.vn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *