Joomla — September 18, 2016 at 2:23 pm

Cách ngăn truy cập thư mục Administrator của Joomla bạn nên biết

by

Bạn có muốn khi truy cập phần quản trị Joomla không phải là “http://domainname/administrator/” mà là “http://domainname/administrator/? mật khẩu của bạn“?.Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật khi truy cập vào administrator trong Joomla với mật khẩu được truyền dưới dạng tham số.Đây cũng là cách bảo mật tốt nhất so với các cách khác mà bạn từng biết.

Đầu tiên bạn tải plugin KSecure về tại đây . hoặc bạn có thể truy cập extensions.joomla.org để tìm plugin này nhưng sẽ phải đăng ký để tải về.

Bước tiếp theo là bạn sẽ cài đặt Plugin này.

hinh-2

Sau khi đã cài đặt Plugin thành công bạn vào phần quản ly plugins và nhập ô tìm kiếm là kareebu để tìm plugin

Mở plugin System – kereebu Secure và cài đặt theo như trong hình bên dưới.

hinh-1

Ở đây bạn có thể đặt mật khẩu trong ô Password và nhấn Save & Close để đóng lại.Từ giờ khi bạn muốn truy cập vào phần quản trị Admin trong Joomla bắt buộc phải truy cập với mật khẩu mà bạn đã đặt .Ví dụ mật khẩu bạn đặt là hacker và tên miền là shopitc-vietnam.com thì đường dẫn truy cập vào back end sẽ là shopitc-vietnam.com/administrator/?hacker .Còn nếu bạn truy cập theo đường dẫn cũ hoặc sai mật khẩu thì nó sẽ đưa bạn về trang chủ của Website.

Để có tác dụng ngay tức thì bạn nên xóa cache trong joomla và trình duyệt web của bạn nhé !.

Một số chú ý khi sử dụng kSecure.

Nếu tôi quên mật khẩu thì làm thế nào ?. Bạn không qua lo về vấn đề này vì chỉ cần xóa file ksecure.php trong plugins/system/ksecure của thư mục gốc Joomla là được,và sau khi đã đăng nhập được vào Joomla bạn có thể cài đặt lại plugin này để đặt lại mật khẩu nhé .

Chúc các bạn thành công !.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *