Tin học văn phòng — June 1, 2016 at 8:42 am

Cách mở lại file trong Microsoft 2010 khi đóng mà chưa kịp lưu

by

Bạn đang làm việc nhưng lỡ tay đã đóng các file Office 2010 mà quên không Save lại, hoặc gặp sự cố đột ngột như mất điện, treo máy, lỗi office,… Điều đó khiến bạn mất nhiều dữ liệu, thông tin quan trọng mà bạn cất công làm. Nhưng đừng lo, AutoSave và AutoRecover là những tính năng tuyệt vời sẽ cứu bạn trong những tình huống như thế này. Dưới đây là Cách mở lại file trong Microsoft 2010 khi đóng mà chưa kịp lưu

Đầu tiên bạn cần kích hoạt AutoSave và AutoRecover:

tinhoc21 (1)

Bạn vào tab File -> Options -> Save -> Đánh dấu vào cả 2 ô Save AutoRecover information every… và keep the last autosaved version if I close without saving ( số phút là thời gian Office tự động lưu văn bản mà không cần bạn lưu, nên để là 1 phút để hạn chế rủi ro).

Để mở lại các file này bạn vào tab File -> Recent hoặc bạn có thể vào các thư mục chứa các bản nháp của văn bản này bằng cách chọn Recover Unsaved Documents với Word, với Excel 2010 thì chọn Recover Unsaved Workbooks còn PowerPoint 2010 là Recover Unsaved Presentations:

tinhoc1

Trên đây là Cách mở lại file trong Microsoft 2010 khi đóng mà chưa kịp lưu., hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tinhocmos

Xem thêm: Hướng dẫn tô màu xen kẽ trong Excel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *