Tin học văn phòng — July 28, 2016 at 2:57 am

Cách chuyển đổi file Word từ đuôi docx sang doc

by

Với các tập tin Microsoft Word ở các phiên bản trước 2013 sẽ có đuôi là “doc”. Vậy làm sao để xử lý với các tập tin được tạo từ các phiên mới từ 2013 trở về sau có đuôi là “docx”. Nếu bạn chưa biết cách xử lý như thế nào, hãy đọc bài hướng dẫn sau đây nhé.

Để chuyển file Word 2013 sang Word 2010, 2007 đầu tiên bạn mở file Word đó ra, click chuột vào thẻ File.

click-file

Trên màn hình, click vào Save As trong danh sách các tùy chọn ở khung bên trái.

save-as

Trên giao diện Save As, chọn vị trí phù hợp mà bạn muốn lưu file Word.

vi-tri-luu

Tiếp theo click vào nút Current Folder hoặc Recent Folders hoặc click vào nút Browse ở dưới giao diện để tìm thư mục nếu thư mục đó không xuất hiện trong danh mục.

current-folder

Trên màn hình xuất hiện hộp thoại Save as type, bạn click vào biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới để tìm và chọn Word 97-2003 Document (*.doc).

chon-dinh-dang

Đổi tên file nếu được thông báo, hoặc bạn không cần phải đổi tên file vì phần đuôi mở rộng đã được thay đổi, sau đó click vào Save.

save

Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Microsoft Word Compatibility Checker thông báo cho bạn biết định dạng tài liệu Word 2013 của bạn sẽ bị mất nếu bạn lưu sang định dạng Word 2010, 2007, 2003. Click vào Continue để lưu tài liệu của bạn sang Word 2010, 2007, 2003 (đuôi doc). Nếu không, click vào Cancel để lưu tài liệu của bạn ở Word 2013 (đuôi docx).

sau-khi-hoan-thanh

Nếu bạn không muốn bị hỏi sau mỗi lần lưu tài liệu, đánh dấu tích vào hộp check box mục Check compatibility when saving documents.

Tài liệu Word 2013 của bạn sau khi được lưu về Word 2010, 2007 sẽ được thêm phần “[Compatibility Mode]” ở trên thanh tiêu đề, dưới tên file.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn bài hướng dẫn để chuyển đổi đuôi “docx” sang “doc”. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Xin cảm ơn!

Nguồn: quantrimang

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *