Thủ thuật hay — June 29, 2016 at 3:38 pm

Các mẹo tăng tốc dòng điện thoại Android

by

Đối với những ứng dụng không cần thiết, không hoặc ít dùng tới, ứng dụng quá nặng so với phần cứng cho phép… bạn hãy xóa chúng đi cho nhẹ máy nhé. Dưới đây là bài Các mẹo tăng tốc dòng điện thoại Android

– Tạo cuộc gọi nhanh (one-touch dialing)

Giữ ngón tay tại một khoảng trống bất kỳ trên màn hình, chọn Direct dial (cuộc gọi nhanh) hoặc Direct message (nhắn tin nhanh), sau đó chọn những người bạn muốn đưa vào.

– Kéo dài tuổi thọ của pin với Battery Doctor

Ứng dụng giúp tăng tuổi thọ của pin với các tính năng: hiển thị thời gian còn lại của pin, nếu điện thoại của bạn dưới mức 20% thì bạn có thể chạy ứng dụng và cắm sạc để ứng dụng hỗ trợ trong viêc sạc pin.

 thu-thuat

– Đưa những trang web bạn yêu thích lên màn hình chính

Giữ ngón tay bạn trong bất kỳ trang nào bạn muốn đưa đến trong bookmark, sau đó chọn Add shortcut to home.

– Sử dụng dữ liệu bản đồ offline của Google Maps

Trong một số trường hợp cần dùng đến google map nhưng mạng wifi,3G quá yếu hoặc không có. Để khắc phục tình trạng này chúng ta hãy sử dụng dữ liệu offline của google map. Bạn hãy vào menu trong Google Maps, chọn Make Available Offline và chọn khu vực bản đồ muốn tải.

– Theo dõi các ứng dụng chạy nền

Với ứng dụng Autorun Manager, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các ứng dụng đang được chạy nền trên smartphone của mình, bạn có thể tắt một số ứng dụng không dùng đến nhằm giải phóng tài nguyên của máy.

Các mẹo tăng tốc dòng điện thoại Android : Kéo dài tuổi thọ của pin

– Thiết kế màn hình chính gọn gàng hơn với các file tổng

Giữ ngón tay ở khoảng trống bất kỳ và chọn Folder để tạo mới một cái. Bạn có thể kéo và thả thông tin thường dùng (user contact), ứng dụng và các shortcut khác vào folder. Để đổi tên folder, giữ ngón tay bạn trên tên folder khi đang mở.

– Tận dụng đèn báo hiệu trên điện thoại

Chúng ta có thể tùy biến đèn báo hiệu hoặc đèn flash của điện thoại cho nhiều tác vụ khác nhau. Với ứng dụng Light Flow chúng ta có thể tùy chỉnh từng màu của đèn cho mỗi tác vụ khác nhau (thông báo email, thông báo tin nhắn). Còn với ứng dụng Flash Notification giúp chúng ta tùy chỉnh số lần nháy đèn tương ứng với tác vụ đã cài đặt trước đó.

– Điều khiển điện thoại từ xa

Ứng dụng AirDroid giúp chúng ta có thể điều khiển điện thoại của mình thông qua wifi, 3G: sao chép dữ liệu, cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng, gửi tin nhắn, nghe nhạc, xem hình, …

Bài trên nói về Các mẹo tăng tốc dòng điện thoại Android, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo appledaily

Xem thêm:  4 mẹo giúp điện thoại Android tiết kiệm pin hiệu quả nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *