Lập trình C++ / C# — August 31, 2016 at 5:13 am

Các công cụ lập trình C/C++

by

Đối với tất cả các bạn sinh viên khi bắt đầu học lập trình cũng đều phải trải qua môn học C/C++. Vì thế một công cụ giúp bạn có thể viết code tốt hết sức quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những công cụ lập trình C++ thông dụng nhất.

DevC++ :

dev

DevC++ có thể là công cụ lập trình C thường được dùng nhất bởi DevC++ có các ưu điểm sau :

+ Gọn nhẹ.

+ Hỗ trợ chạy các file có đuôi định dạng *.c hoặc *.cpp riêng lẽ  mà không cần tạo Project ( đây là ưu điểm so với công cụ Code::Block – công cụ  lập trình C sẽ trình bày phía  dưới).

Lưu ý: các file có đuôi định dạng *.c  là  file được bằng ngôn ngữ  C và đuôi đđịnh dạng à *.cpp là file viết bằng ngôn ngữ C++

Code::Block:

Cb_splash

Code::Block có thể nói là công cụ lập trình C ổn định nhất và hiện tại  là công cụ lập trình C yêu cầu trong kì thi lập trình quốc tế ACM/ICPC.  Code::Block hỗ trợ gõ tắt rất tốt.

Khác với DevC++, muốn chạy một file *.c hay *.cpp bạn phải tạo một Project.

Visual Studio 2013:

VisualStudio2013
Visual Studio 2013 được phát hành bởi Microsoft. Visual Studio 2013 ngoài hỗ trợ viết ngôn ngữ C# thì  Visual Studio 2013 có khả năng hỗ trợ rất tốt cho lập trình C/C++.

Visual Studio 2013 có các phiên bản khác nhau như: Ultimate, Predium , Professional. Hiện tại, mình đang dùng bàng Ultimate cho lập trình C++ và lập trình ứng dụng Windows Phone 8.1 và thấy nó rất ổn định.

Các bạn có thể tải về các phiên bản của Visual Studio 2013 ở phía dưới, bao gồm bản có phí và miễn phí.
Lưu ý rằng, nếu bạn cài đặt Visual Studio 2013 bằng file có đuôi mở rộng là exe thì bạn cần kết nối mạng internet hoặc cài đặt bằng file *iso với kích thước tương đối lớn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các công cụ lập trình C++. Có thể các công cụ này sẽ gắn bó với bạn suốt con đường lập trình điển hình như công cụ Visual Studio. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn: windybook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *