Kiến thức SEO — May 27, 2016 at 1:11 pm

Backlink là gì? làm sao để xây dựng một backlink hiệu quả?

by

Backlink là gì? tầm quan trọng backlink như thế nào? làm sao để xây dựng một backlink hiệu quả? Những câu hỏi này luôn được các bạn mới học seo luôn tìm hiểu về chúng. Bài viết hôm nay chia sẻ cho các bạn những vấn đề quan tâm về backlink mà bạn muốn tìm hiểu.

1. Backlink là gì? Thuật ngữ backlink trong SEO website

Backlink là liên kết trả về, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

Trong quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là Seo OnpageSeo Offpage và Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.

backlink
Backlink là gì? Thuật ngữ backlink trong SEO website

2. Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO, một Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. eNó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

Hiện nay rất nhiều các Seoer  đang lạm dụng Backlink, việc cày backlink một cách vô tội vạ tại bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt. Nếu bạn đều để lại những Backlink tại những website bạn đi qua thì bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạc đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.

backlink-1
Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

3. Cách xây dựng Backlink hiệu quả

Và để tránh việc đi link quá đà bị Google cho vào danh sách đen hay thì bạn nên chú ý những cách đi link sau để website của bạn an toàn khi lên top và đứng top.

– Đặt Backlink tại website có dùng nội dung

– Backlink trong nội dung

– Đặt Backlink tại web có PR cao

– Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao

– Đặt back link là dofollow

– Trao đổi liên kết

– Backlink trên mạng xã hội

– Backlink trong chữ ký

– Backlink trên Web 2.0

– Website đặt link có ít link out

backlink-2
Cách xây dựng Backlink hiệu quả

Như vậy các bạn đã biết được sơ lược của backlink và tầm quan trọng của chúng đối với seo như thế nào. Những câu hỏi mà bạn quan tâm đã gộp lai cho bạn những kiến thức mà bạn cần đến chúng tôi tin bạn sẽ trở thành một seoer hoàn thiện. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: seoantoan.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *