SEO nâng cao — April 8, 2016 at 3:14 am

Back link tăng chỉ số Page Rank

by

itvsolution chia sẻ cách tăng chỉ số Page Rank Google bằng cách tăng back link ( liên kết ) tới khách hàng và đồng nghiệp quản trị, seo web chuyên nghiệp.

PageRank-hi-res

 

Trong thời gian gần đây chỉ số PageRank của Google đã làm không ít quản trị viên web và SEOer đau đầu nhức óc, nó đã xáo trộn, nhưng Google PageRank vẫn là một trong những tiêu chí đầu tiên để các webmasters và Google bots đánh giá chất lượng của một website. Trên mạng internet hiện nay có rất nhiều bài viết tư vấn về cách tăng Google PageRank, các webmasters ( bậc thầy quản trị web ) thì ra sức đi build backlink và…chờ cho đến khi Google update PageRank để biết mình đạt thứ hạng bao nhiêu. Sau đây, itvsolution chia sẻ mô tả công thức tính cách tăng Page Rank theo back link tới khách hàng và đồng nghiệp ( liên kết – chú ý liên kết là phải có chất lượng nhé! )

1. PageRank sẽ tăng tối đa được bao nhiêu khi có 1 backlink chất lượng?

Tất nhiên là việc tăng PageRank lên được bao nhiêu còn tùy thuộc vào PageRank cũ trước đó. Việc tạo được 1 backlink có chất lượng thì website của bạn có thể đạt được tối đa như bảng trong hình ảnh sau:

mo-ta-lien-ket-chat-luong-de-tang-chi-so-page-rank (1)

mô tả số lượng liên kết có chất lượng để tăng chỉ số page rank

Ví dụ: hiện tại PageRank của bạn đang là 0 (hàng thứ 2, cột ngoài cùng bên trái), nếu có 1 backlink từ site có PageRank 10 thì trang của bạn có thể tăng PageRank lên tối đa là 7. Tuy nhiên nếu trang của bạn đang có PageRank là 4 thì kể cả bạn có tạo được backlink từ 1 trang có PageRank 6 cũng là vô nghĩa vì nó sẽ không giúp bạn tăng PageRank.

2. Để tăng PageRank bạn cần bao nhiêu backlink để tăng 1 bậc?

mo-ta-lien-ket-chat-luong-de-tang-chi-so-page-rank (2)

mô tả số lượng liên kết có chất lượng để tăng chỉ số page rank 2

Theo như bảng 2, ví dụ trang của bạn đang có PageRank là 2 nếu muốn tăng PageRank lên 3 thì cần 3125 backlinks từ website có PageRank 0, hoặc 625 backlinks từ website có PageRank 1, hoặc 5 backlink từ website có PageRank 3…

3. Tăng PageRank từ N/A ( Page Rank bằng 0 ) lên PageRank với các liên kết từ các website có PageRank N/A, 0, 1?

Nếu bạn có tham vọng làm việc này thì thật đáng khâm phục, thời gian để bạn build backlink sẽ rất là dài, các bạn có thể tham khảo bảng sau:

thiet_ke_web_ban_hang_3

mô tả số lượng liên kết có chất lượng để tăng chỉ số page rank theo thực tế page rank hiện tại

Như vậy nếu bạn muốn tăng PageRank từ N/A lên PageRank 8 với các backlinks cũng từ các site có PageRank giống mình (N/A) thì cần cỡ…12,207,000 backlinks.

Các con số trên cũng chỉ mang tính tham khảo dựa trên kinh nghiệm của tác giả và đóng góp của nhiều SEOer, có thể nó không được chính xác một cách tuyệt đối nhưng các bạn có thể dựa vào đó để có những tính toán cho riêng mình. Chúc các bạn thành công, các bạn có quan điểm riêng và góp ý, xin liên hệ về hòm mail: info@itvsolution.vn để itvsolution cập nhật và chia sẻ với đồng nghiệp Quản trị web và SEO nhé!

Nguồn: ý kiến đóng góp của đồng nghiệp và khách hàng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *