Lập trình Android — June 10, 2016 at 7:46 am

Android: lập trình ứng dụng di động

by

Lập trình ứng dụng di động đang là một trong những ngành nghề hot nhất, thu hút nhiều học viên nhất. Rất nhiều các mẩu tin tuyển dụng được dán khắp nơi, được đăng tải khắp chỗ trên internet như tuyển lập trình viên xây dựng ứng dụng Android, tuyển iOS Developer…v..v… Với mức thu nhập vô cùng cuốn hút, không hề kém cạnh các chuyên ngành như lập trình web, lập trình hệ thống nhúng. Bên cạnh đó nếu như đã thành thạo việc lập trình ứng dụng di động, bạn hoàn toàn có thể làm một freelancer hay phát triển những ứng dụng và tự kiếm tiền qua các ứng dụng đó trên các store.

Bài viết hôm nay mình sẽ nêu ra lợi thế của việc học lập trình ứng dụng di động, đặc biệt là lập trình/xây dựng ứng dụng Android – Một trong những thị trường hot nhất thời gian này và cả trong tương lai.

mobile-app-developer

Cuộc chiến của những Mobile Developer

Trên thị trường hiện nay có 3 nền tảng chiếm thị phần lớn nhất trên các thiết bị di động, đó là iOS (Apple), Android (Google) và Windows Phone (Microsoft), nối tiếp sau đó mới là những hệ điều hành ít phổ biến như BlackBerry… Và mình sẽ nêu ra lý do tại sao bạn nên chọn học lập trình Android nhé.

Android – Ông Vua thống trị toàn cầu

chart-ww-smartphone-os-market-share

Nhìn vào biểu đồ phía trên thì không còn nghi ngờ gì nữa khi Android đã chiếm tới 70% thị phần mảng di động. Vì sao các lập trình viên dễ dàng lựa chọn Android mà không cần đắn đo? Bởi lý do đơn giản nhất đó là ứng dụng Android được viết trên ngôn ngữ Java, vì vậy các lập trình viên Java có thể dễ dàng chuyển sang xây dựng ứng dụng Android mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Các lập trình viên Android thường được  những công ty săn đón cực kỳ nhiều. Những tin đăng tuyển dụng Android tràn lan trên internet, gần như chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tất cả thông tin tuyển dụng lập trình viên di động. Thời mình vẫn chưa ra trường còn đang làm đồ án tốt nghiệp, có 1 anh chàng cùng nhóm với mình chả biết gì về Android, mình và anh ta đã tự lên internet tìm hiểu và nghiên cứu về bộ môn này trong khoảng 2 tháng và thực hiện luôn đồ án. Sau khi xong đồ án thì anh ta có tham gia 1 buổi phỏng vấn lập trình ứng dụng Android cho một công ty lớn và đã được nhận ngay sau đó.

Android có rất nhiều thiết bị trên thị trường hiện nay với mọi kích cỡ màn hình (từ Phone màn hình 3 inch tới tablet 8 inch) cùng với rất nhiều phiên bản khác nhau (đa dạng từ 2.0 cho tới 6.0). Điều này gây ra không ít khó khăn cho các lập trình viên khi xây dựng ứng dụng: họ phải test đủ kiểu, phải đảm bảo chắc chắn ứng dụng của họ sẽ tương thích với mọi thiết bị và không bị lỗi giao diện…v..v…

Ngoài ra, các lập trình viên hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng chính ứng dụng của mình viết ra bằng cách đưa app đó lên Google Play Store, bạn sẽ cần phải có 1 tài khoản Android Developer với chi phí $25/năm. Rất nhiều lập trình viên Android đã khởi nghiệp và trở nên giàu có nhờ phương pháp đầy tính sáng tạo và tư duy này.

Còn chần chừ gì nữa mà không học Android ngay hôm nay phải không bạn? Một chuyên ngành quá hấp dẫn, một món hời quá lớn vậy tại sao chúng ta – những người trẻ không nhanh tay nắm bắt nó ngay. Dưới đây là Android:  lập trình ứng dụng di động 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *