Lập trình Android — June 10, 2016 at 8:56 am

Android là gì?

by

Android có mã nguồn mở và Google phát hành mã nguồn theo Giấy phép Apache. Chính mã nguồn mở cùng với một giấy phép không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên nhiệt huyết được điều chỉnh và phân phối Android một cách tự do. Dưới đây là bài  Android là gì?

1.  Android là gì?

Android là hệ điều hành trên điện thoại di động (và hiện nay là cả trên một số đầu phát HD, HD Player, TV) phát triển bởi Google và dựa trên nền tảng Linux. Trước đây, Android được phát triển bởi công ty liên hợp Android ( sau đó được Google mua lại vào năm 2005).

X5r7wZQ

Các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android dựa trên ngôn ngữ Java. Sự ra mắt của Android vào ngày 5 tháng 11 năm 2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai.

>>>> Những điều cần biết về Android

2- Kiến thức bắt buộc

Android được viết dựa trên ngôn ngữ Java. Để lập trình ứng dụng Android đòi hỏi bạn phải biết về Java và có kiến thức cơ bản về nó.
Bạn có thể bắt đầu với Java tại:
  • http://o7planning.org/web/fe/default/vi/document/10804/bat-dau-voi-java-can-nhung-gi

3- Công cụ phát triển Android

Trước năm 2015, để lập trình ứng dụng Android bạn cần cài đặt Eclipse (Vốn là một công cụ lập trình ứng dụng Java), sau đó bạn cần phải cài đặt thêm plugin vào Eclipse, nó sẽ cho phép bạn lập trình các ứng dụng Android trên Eclipse.
image-provider

Năm 2015 Google cho ra mắt Android Studio, một công cụ lập trình dành riêng cho ứng dụng Android, và chính thức không hỗ trợ Plugin cho Eclipse nữa.

Về mặt logic những công cụ gì được tạo ra dành cho một nhiệm vụ chuyên biệt bao giờ cũng tốt hơn.  Điều đó có nghĩa là để lập trình Androidbạn  nên chọn Android Studio

Để cài đặt Android Studio bạn có thể xem hướng dẫn tại:
  • http://o7planning.org/web/fe/default/vi/document/929433/huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-android-studio

Còn chần chừ gì nữa mà không học Android ngay hôm nay phải không bạn? Một chuyên ngành quá hấp dẫn, một món hời quá lớn vậy tại sao chúng ta – những người trẻ không nhanh tay nắm bắt nó ngay. Dưới đây là  Android là gì?

Theo o7planning

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *