Thủ thuật hay — June 29, 2016 at 9:41 am

9 thủ thuật hữu ích dành cho Android 6.0 ( Kỳ 2)

by

Bạn biết gì về Android Marshmallow? Bạn có nằm trong số 2% người dùng may mắn đã nhận được bản cập nhật lên  trên điện thoại thông minh hiện nay? bạn là người đang sử dụng những mẫu điện thoại Nexus mới nhất? Dưới đây là 9 thủ thuật hữu ích dành cho Android 6.0 ( Kỳ 1)

6. Cấu hình các ứng dụng mặc định dễ dàng

Android 6.0 Marshmallow cung cấp khả năng thiết lập các ứng dụng như mặc định dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn trình duyệt web yêu thích, ứng dụng nhắn tin mặc định bằng cách vào Settings> Apps và nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa để truy cập các cài đặt ứng dụng trong menu con.

hinh-5


7. Cho phép xoay trong màn hình chủ

Android 6.0 có một chế độ landscape cho màn hình chủ, nhưng nó phải được kích hoạt trước khi có thể sử dụng. Để làm điều đó, nhấn giữ trên diện tích màn hình trống, sau đó chọn Settings. Tùy chọn “Allow Rotation” ở phía dưới bạn có thể gạt sang ON hay OFF tùy theo nhu cầu sử dụng.

hinh-8


8. Truy cập trình duyệt tập tin ẩn

Mặc định trên Android 6.0, người dùng sẽ sử dụng một trình duyệt tập tin cơ bản nhưng trình duyệt này không thể xem được các tập tin ẩn. Để truy cập vào các tập tin ẩn, bạn vào Settings> Storage và di chuyển xuống phía dưới. Tùy chọn “Explorer” sẽ cho phép bạn duyệt qua hệ thống tập tin trên thiết bị của bạn.

hinh-7


9. Thiết lập các liên kết ứng dụng phù hợp

Nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết đến một bài viết hay trên Facebook, bạn có thể không muốn nhấp chuột vào liên kết đó để khởi động trình duyệt web trên điện thoại. Nếu bạn vào Settings> Apps và nhấn vào biểu tượng bánh xe, bạn sẽ thấy menu các ứng dụng liên kết, tại đây bạn có thể cấu hình liên kết nào được xử lý bởi ứng dụng nào. Bạn cũng có thể có liên kết đến một tên miền cụ thể và thiết lập thẳng nó sẽ được mở bằng ứng dụng phù hợp nào.

Bài trên nói về 9 thủ thuật hữu ích dành cho Android 6.0 ( Kỳ 2), hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tinmoi

Xem thêm: 9 thủ thuật hữu ích dành cho Android 6.0 ( Kỳ 1)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *