Tin hay — June 13, 2016 at 2:55 pm

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành IT

by

Họ là những thiên tài, những doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngành IT thế giới phụ thuộc hoàn toàn vào những người có tầm ảnh hưởng lớn này. Họ là ai? Dưới đây là 6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành IT

1. Diane Green – VMware

1.1

Bà là chủ tịch và là người đồng sáng lập ra công ty công nghệ ảo chuyên cung cấp phần mềm ảo tương thích với máy tính x86. Ảnh hưởng của bà trong ngành công nghệ thông tin lớn hơn những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng.

2. Ray Ozzie – Microsoft

1-5

Cựu quân sư của Iris and Lotus, nhà sáng lập của Notes, và giờ đây ông chắc chắn là người đứng đầu dịch vụ web của Microsoft cạnh tranh với Google.

3. Steve Jobs – Apple

09 Jan 2007, SAN FRANICSCO, United States --- Apple Inc. CEO and co-founder, Steve Jobs health --- Image by © JOHN G. MABANGLO/epa/Corbis

Mặc dù chỉ tập trung chính vào người tiêu dùng nhưng những ý tưởng của ông cho Mac đã ảnh hưởng lớn đến thiết kế của Windows PC.

4. Steve Ballmer – Microsoft

1-2

Bây giờ thì Vista đã trình làng, nên ông đã thay đổi thứ tự ưu tiên sang các dịch vụ Web; ông là người sẽ nhận chức chủ tịch tập đoàn Microsoft sau khi Bill Gates gạt bỏ bớt trách nhiệm của mình vào năm 2008.

5. Tim Berners-Lee – W3C

1-4

Sir Tim, nhà sáng lập ra Web, là người nghĩ ra ý tưởng Web Science cho viện công nghệ Massachusetts và một số viện khác.

6. Sergey Brin và Larry Page – Google

1-6

Đôi bạn này tiếp tục kề vai sát cánh mở rộng tầm với của Google. Họ chính là những người mở ra thế giới của Google và chúng ta chỉ là những người sống trong cái thế giới đó.

Bài trên nói về 6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành IT, hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vietbao

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *