Joomla — August 30, 2016 at 8:38 am

5 Phương pháp plugin giúp bạn bảo vệ khu vực riêng cho admin trong joomla

by

Việc bảo mật trong trang là một việc vô cùng quan trọng. Ắt hẳn có rất nhiều bạn luôn quan tâm đến vấn đề này khi làm trang web joomla của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra và một trong những nguyên nhân khiến trang joomla của bạn thiếu an toàn là do đường dẫn vào trang admin như http://your-domain.com/administrator quá dễ dàng và không khó để một người bình thường truy cập vào khu vực này. Vậy cách nào sẽ giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải? cùng tham khảo với chúng tôi qua bài viết này.

1 AdminExile

AdminExile cho phép người quản trị chèn một từ khóa truy xuất vào cuối đường dẫn, như là : http://www.yoursite.com/administrator?adminexile , với adminexile là từ khóa truy xuất mà bạn có thể thay đổi bất cứ chữ nào theo ý bạn . Và mỗi khi bạn vào trang admin thì phải nhập thêm từ khóa như trên thì mới vào trang admin được.

2 TZ Guard

hinh22
5 plugin giúp bạn bảo vệ khu vực riêng trong joomla

Plugin này cũng tương tự như pluin bên trên. Trang admin cũng sẽ được bảo mật với security code. Nhưng nó có thêm một tính năng là bạn có thể lập danh sách những địa chỉ IP không được đăng nhập vào trang admin của bạn, và thậm chí là ngăn BOT system truy xuất vào trang web của bạn.

3 Backend Token

Plugin này bảo vệ folder /administrator/ tránh khỏi những khách viếng thăm không được mời vào trang admin của bạn. Nó sẽ tự động kiểm tra những dấu hiệu riêng từ http request. Nếu những dấu hiệu này trùng với các dấu hiệu trong các tham số plugin, thì màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện. Nếu không khớp thì nó sẽ tự động quay trở lại trang chủ.

4  kSecure

Plugin này sẽ bảo vệ folder administrator của bạn thêm một lớp mật khẩu. Và chỉ có thể qua lớp mật khẩu này mới có thể vào trang đăng nhập.

5 JISecure My Site

Plugin này cũng rất đơn giản, nó ngăn ngừa khách truy cập vào trang admin bằng cách chèn một giá trị kiểu key & value. Ví dụ bạn ấn địnhkey=foovalue = bar, thì đường dẫn vào trang admin của bạn sẽ là http://myjoomladomain.com/administrator?foo=bar .

Trên đây là tổng hợp những plugin có thể dùng trong joomla nhằm nâng cao tính bảo mật cho trang web của bạn bởi những ý đồ xấu của bên ngoài. Nếu bạn đang áp dụng mà chúng tôi điều này sẽ vô cùng ưu ái cho trang web của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *