Quản trị mạng — June 20, 2016 at 3:33 am

5 kỹ năng cần có cho người quản trị mạng

by

Quản trị mạng- “Network administrator” là nghề thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống và ngăn chặn những vị khách không mời mà đến nhằm để phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống. Người học quản trị mạng nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống đó cso nhiệm vụ bảo vệ an toàn và nâng cao tính bảo mật cao. Dưới đây là 5 kỹ năng cần có cho người quản trị mạng

1. Thành thạo kỹ năng chuyên môn

Quản trị mạng là nghề phải biết tất cả mọi thứ về hệ thống mạng từ cấu trúc máy tính, phần cứng, phần mềm và cả lắp ráp, cài đặt máy tính. Do vậy, thành thạo kỹ năng chuyên môn là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần ở bạn.

 2. Thông minh, sáng tạo và tỉ mỉ

Thông minh, sáng tạo là yếu tố cần thiết cho bất cứ một ngành nghề nào liên quan đến công nghệ thông tin nói chung nhưng nó chưa phải là yếu tố quan trọng đối với ngành Quản trị mạng nói riêng. Vì đây là ngành đặc thù yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác nhiều hơn.

Kỹ năng cần có cho người quản trị mạng
Kỹ năng cần có cho người quản trị mạng

3. Hãy làm những việc doanh nghiệp yêu cầu

Có thể, khi được tuyển dụng bạn làm trong vị trí quản trị mạng, nhưng nếu công ty yêu cầu bạn làm các công việc khác thì bạn không nên từ chối. Đó có thể là những công việc như sửa bóng điện, Photo, đánh máy… Những công việc tưởng như đơn giản nhưng rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn, chịu khó… và dựa vào đó doanh nghiệp sẽ đánh giá bạn là người ra sao.

Biết làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm là một yêu cầu vô cùng cần thiết với nhà quản trị bởi kiến thức là mênh mông còn con người thì có hạn trong mọi mặt, và trong một vấn đề sẽ có người sâu về mảng này, ta sâu về mảng khác. Để có thể tạo được một bộ máy hoạt động trơn tru buộc bạn phải biết cách làm việc theo nhóm, mỗi người làm một vấn đề, kết hợp với nhau để tạo ra một bộ máy làm việc không chồng chéo, hạn chế mặt yếu của mọi người, phát huy mặt mạnh của mọi người để đáp ứng công việc tốt hơn.

4. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một thứ không thể không nhắc tới với nhà quản trị mạng, khi tại Việt Nam chúng ta hầu hết các ứng dụng là tiếng anh, hầu hết các tài liệu nghiên cứu của chúng ta là tiếng Anh, việc trau dồi tiếng anh sẽ giúp bạn ở một vị trí thoả đáng trong công việc quản trị mạng hiện nay.

5. Chú ý đến kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp cũng khá cần thiết điều này giúp bạn được lòng nhiều người trong công ty và sẽ giúp bạn khai thác được những lỗi của người dùng tốt hơn, phân tích những yêu cầu của khách hàng tốt hơn.

Bài trên nói về 5 kỹ năng cần có cho người quản trị mạng, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo dayquantrimang

Xem thêm: Lý thuyết cơ bản về ngành quản trị mạng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *