Tin hay — June 13, 2016 at 6:59 am

5 điều cần biết khi thiêt kế website trường học

by

Website cho trường học là cầu nối giúp cho học viên, phu huynh và nhà trường để biết được những thông tin cần biết để sinh viên học có hiệu quả. Tuy nhiên, làm cách nào để  website trường học có thể phát huy được hiệu quả lại không hề đơn giản. Dưới đây là 5 điều cần biết khi thiêt kế website trường học

Từ xưa đến nay, hoạt động giáo dục luôn rất được coi trọng trong cuộc sống của con người bởi nó không chỉ phát triển tư duy, nhận thức và đạo đức của cá nhân mà của toàn bộ cộng đồng. Trong đó, hệ thống các trường học đóng vai trò là hạt nhân trong việc đào tạo kiến thức, chuyên môn và hoàn thiện nhân cách của các học viên. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều trường học, trung tâm giáo dục được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập của con người.

Thiết kế website trường học để giới thiệu và tiếp cận học viên đang được rất nhiều trường học và cơ sở đào tạo áp dụng
Thiết kế website trường học để giới thiệu và tiếp cận học viên đang được rất nhiều trường học và cơ sở đào tạo áp dụng

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và Internet, hệ thống trường học ngày càng có cơ hội để tiếp cận học viên và giới thiệu quảng bá thương hiệu thông qua môi trường trực tuyến và các website. Tuy nhiên không phải tất cả các trường học hay trung tâm giáo dục đều nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế website trường học và làm cách nào để có một website ấn tượng và thu hút. Dưới đây là 5 điều cần biết khi thiết kế website đối với các trường học hiện nay.

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Lưu ý đầu tiên đối với các trường học và trung tâm đào tạo khi có nhu cầu thiết kế website trường học đó chính là lựa chọn đơn vị triển khai việc xây dựng website. Trong đó cần chọn các đơn vị có kinh nghiệm, từng thực hiện các dự án thiết kế website cho các trường học và trung tâm đào tạo. Đơn vị đó phải có đủ năng lực đảm nhiệm việc thiết kế website, trong đó quan trọng nhất khả năng thiết kế và lập trình các tính năng liên quan đến website trường học giúp cho người dùng truy cập cảm nhận được sự chuyên nghiệp và thuận tiện khi tương tác trên website của bạn.

2. Giao diện thu hút và thân thiện

Giao diện website trường học nên tạo được sự thu hút với bố cục hợp lý, phong cách thống nhất và màu sắc phù hợp
Giao diện website trường học nên tạo được sự thu hút với bố cục hợp lý, phong cách thống nhất và màu sắc phù hợp

Đối với thiết kế website nói chung và thiết kế website trường học nói riêng thì giao diện là điều mà các trường học hay trung tâm đào tạo cần chú ý. Giao diện website là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tâm lý và tạo ấn tượng với người dùng Internet khi truy cập website trung tâm hay trường học của bạn đồng thời tác động đến quyết định các học viên tiềm năng có muốn tiếp tục khám phá wesite hay không. Chính vì vậy mà giao diện website trường học cần thu hút với màu sắc và bố cục hợp lý, thống nhất về mặt phong cách và có thiết kế khác biệt so với các thiết kế website trường học khác.

3. Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp

Hình ảnh website trường học cần tạo ấn tượng và tạo được hiệu quả trong việc giới thiệu các hoạt động của trường học hay các cơ sở đào tạo
Hình ảnh website trường học cần tạo ấn tượng và tạo được hiệu quả trong việc giới thiệu các hoạt động của trường học hay các cơ sở đào tạo

Một hình ảnh đẹp luôn có giá trị hơn hàng ngàn lời nói, chính vì vậy mà khi thiết kế website trường học cần chú ý lựa chọn các hình ảnh sắc nét và bắt mắt để giới thiệu trường học hoặc trung tâm đào tạo của bạn đến với người dùng Internet và thu hút thêm các học viên tiềm năng. Bên cạnh đó, các hình ảnh này cần thể hiện sự chuyên nghiệp đồng thời nên sử dụng banner trên trang chủ để tạo ấn tượng đối với người dùng khi truy cập vào website với các hình ảnh chất lượng cao về hoạt động của trường học hay trung tâm giáo dục của bạn.

4. Thông tin cụ thể về trường học và các khóa học

Đến với một website trường học, người dùng thường quan tâm xem các thông tin liên quan đến trường học, cơ sở hay trung tâm đào tạo cùng với thông tin các khóa học. Chính vì vậy, khi thiết kế website trường học cần lưu ý tập trung làm nổi bật các thông tin khóa học cùng với giới thiệu về chất lượng đào tạo và thông tin liên hệ để thu hút học viên đăng ký học tập.

5. Tăng cường sự tương tác với học viên

Sự tương tác và kết nối của nhà trường và các học viên là điều mà các cơ sở đào tạo cần chú ý khi thiết kế website trường học
Sự tương tác và kết nối của nhà trường và các học viên là điều mà các cơ sở đào tạo cần chú ý khi thiết kế website trường học

Thiết kế website trường học nên tạo được tính lan tỏa thông tin và tương tác với các học viên hay người dùng khi truy cập vào website. Chính vì vậy mà website nên được tích hợp tính năng tạo tài khoản và đăng nhập cùng với trao đổi, bình luận để tạo sự kết nối của nhà trường với các học viên.

Bài trên nói về 5 điều cần biết khi thiêt kế website trường học, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo enuy

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *