Tin học văn phòng — July 19, 2016 at 2:47 am

2 cách chèn ngày hiện tại trong Excel

by

Để chèn được ngày giờ hiện tại vào tập tin Microsoft Excel, chúng ta có 2 cách để thực hiện đó là sử dụng hàm TODAY() và tổ hợp phím Ctrl + “;”. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 cách này nhé.

Cách 1: Sử dụng hàm TODAY():

Cách sử dụng hàm công thức TODAY() được nhiều người dùng chọn lựa sử dụng.

Bước 1:

Bạn thực hiện việc nhập dữ liệu, kẻ bảng tính trong Excel. Tại ô cần lấy giá trị ngày hiện tại, chúng ta nhập câu lệnh =TODAY().

1

Bước 2:

Chúng ta nhấn Enter và kết quả trả về là ngày hiện tại.

2

Bước 3:

Để nhập ngày hiện tại tương tự cho các vùng ô dữ liệu khác, bạn cần giữ và kéo ô ngày tháng hiện tại đầu tiên xuống vùng dữ liệu cần chèn ngày là xong.

Ngoài hàm công thức chèn ngày hiện tại TODAY() bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm những hàm công thức quan trọng khác của Excel trong bài Đây là những hàm cơ bản nhất trong Excel mà bạn cần nắm rõ.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + “;”:

Khi bạn quá quen thuộc với việc sử dụng các hàm tính, thường sẽ quên mất những tổ hợp phím tắt có chức năng tương tự nhưng thao tác thực hiện lại nhanh hơn.

Bước 1:

Chúng ta đặt con trỏ chuột tại ô cần nhập giá trị ngày hiện tại.

Sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + ; và sẽ cho ra ngày hiện tại trong bảng tính.

2

Bước 2:

Cuối cùng bạn cũng thực hiện tác giữ và kéo ô ngày tháng hiện tại đầu tiên để copy xuống vùng ô dữ liệu bên dưới.

Việc sử dụng tổ hợp phím tắt này mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng, giúp các thao tác trở nên nhanh hơn tiết kiệm thời gian. Ngoài tổ hợp phím Ctr + ; để chèn ngày hiện tại, bạn cũng có tham khảo thêm nhiều phím tắt khác khi thao tác với bảng tính dữ liệu trong bài Tổng hợp những phím tắt đắt giá trong Excel.

Với 2 cách trên các bạn có thể dễ dàng chèn ngày giờ hiện tại vào trong tập tin excel. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi.!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *