Thủ thuật hay — June 29, 2016 at 8:41 am

10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 2)

by

Bạn đã biết gì về IOS chưa? Bạn có biết những tính năng mới và tốc độ hoạt động nhanh đến cỡ nào? Dưới đây là 10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 2)

6. Đồng bộ dữ liệu với máy tính qua Wi-Fi

32_31_1318933930_53_wifisyncsh_0aa42

iOS 5 cho phép bạn đồng bộ iPad với máy tính thông qua mạng Wi-Fi mà không cần sử dụng cáp kết nối. Để đồng bộ, bạn mở sẵn iTunes trên máy tính. Tại iPad, bạn vào Settings, chọn General > iTunes Wi-Fi Sync, bấm nút Sync. Nhược điểm là tính năng Wi-Fi Sync chỉ hoạt động khi iPad của bạn đang được cắm vào nguồn điện.

7. Tha hồ “tweet” với Twitter

32_31_1318933931_15_twittersh_80ff2

Ứng dụng Twitter được tích hợp trực tiếp vào iOS 5 nên việc chia sẻ thông tin lên Twitter diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Bạn vào Settings, chọn Twitter để đăng nhập vào tài khoản Twitter. Tại các ứng dụng quản lý hình ảnh, bản đồ, YouTube, bạn chỉ việc bấm Share để chia sẻ chúng lên Twitter ngay lập tức.

8. Sử dụng cảm ứng đa điểm

32_31_1318933932_39_ios5gesturesipadslidetoswithcapps_ec476

iOS 5 bổ sung thêm một số cử chỉ cảm ứng đa điểm để bạn thao tác trên iPad thuận tiện hơn. Cụ thể

– Dùng một ngón tay kéo sang trái khi đang ở chế độ chụp hình để xem danh sách hình ảnh.

– Dùng bốn ngón tay hoặc năm ngón kéo lên trên để hiện ra Multitasking bar, kéo sang trái để di chuyển giữa các ứng dụng đang mở.

– Chụm năm ngón tay lại để thoát ra khỏi ứng dụng đang mở và trở về màn hình chính.

9. Chụp ảnh chuyên nghiệp hơn

Ứng dụng Camera trong iOS 5 nay được bổ sung thêm tùy chọn hiển thị dạng lưới để bạn ngắm đối tượng chính xác hơn. Bạn chỉ cần chạm nhẹ lên màn hình để bật Autofocus và điều chỉnh độ phơi sáng trước khi chụp.

Ứng dụng Photos cũng được bổ sung thêm công cụ loại bỏ mắt đỏ để bạn sử dụng cho các ảnh chụp bị lỗi. Chụp xong, bạn có thể lưu ảnh vào Photo Stream – dịch vụ hình ảnh mới của iOS. Những ảnh lưu trong Photo Stream sẽ được tải lên ổ đĩa trực tuyến iCloud.

32_31_1318933933_45_cameraios501_da488

Để bật khung chụp ảnh dạng lưới, bạn bấm Options, chọn On tại mụcGrid. Khi chụp xong, bạn bấm vào ảnh vừa chụp ở góc trái để chia sẻ chúng qua email, đăng lên Twitter hay dùng làm hình nền.

Để xử lý hình ảnh, bạn vào ứng dụng Photos, chọn ảnh rồi chọn công cụ xử lý ảnh cần dùng. Hiện tại, iOS 5 cung cấp các công cụ: Crop (cắt xén ảnh), Enhance (tự động tối ưu hình ảnh cho sắc nét nhất), Red Eye(khử mắt đỏ).

10. Thi tài với bạn bè trên Game Center

Tính năng Game Center trên iOS 5 được cải tiến mang nhiều tính xã hội hơn. Bạn có thể xem được điểm của bạn bè cũng như điểm số các đối thủ của mình. Thay vì phải vào App Store khi cần tải game, nay bạn có thể thực hiện việc này ngay trong Game Center. Các thông báo trong Game Center cũng được thiết kế lại, chỉ hiển thị ở góc trên màn hình chứ không nhảy xổ ra giữa màn hình như trước đây.

32_31_1318933935_46_gamecentercenteredsh_0c10a

Bạn bấm Create Account để tạo tài khoản mới, bấm Add Photo để chọn hình đại diện từ máy tính hay hình chụp bằng camera của iPad. Bạn bấm Add Friends để mời thêm nhiều bạn bè cùng tham gia. Bạn bấm thẻ Games phía dưới màn hình để tìm kiếm game và tải về máy tính.

Bài trên nói về 10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 2), hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tinmoi

Xem thêm: 10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 1)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *