Thủ thuật hay — June 29, 2016 at 8:36 am

10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 1)

by
Bạn đã biết gì về IOS chưa? Bạn có biết những tính năng mới và tốc độ hoạt động nhanh đến cỡ nào? Dưới đây là 10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 1)

1. Đồng bộ trực tuyến với iCloud

Nhận thấy nhu cầu lưu trữ file trực tuyến ngày càng tăng nên Apple cung cấp cho người dùng iDevice (iPad, iPhone, iPod) ổ đĩa trực tuyến iCloud với dung lượng lưu trữ 5GB. Bạn có thể nâng cấp dung lượng lên 10GB với giá là $20, 20GB với giá $40, và 50GB với giá $100 một năm.
32_31_1318933925_68_icloudsf_4e5b3
Để sử dụng iCloud, bạn vào Settings, chọn iCloud. Tại đây, bạn chọn các mục muốn đồng bộ với ổ đĩa trực tuyến như Calendars (lịch làm việc),Contacts (liên hệ), Mail (thư), Reminders (lịch nhắc nhở công việc). Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản iCloud miễn phí. Khi cần nâng cấp dung lượng lưu trữ, bạn chọn thẻ Storage & Backup để chọn gói dung lượng cần dùng. Khi đã chọn đồng bộ dữ liệu với iCloud, bạn có thể truy cập vào dữ liệu này trên iDevice khác hay trên máy tính bất kỳ.

2. Nhắn tin miễn phí với iMessage

Ứng dụng iMessage cho phép bạn gửi tin nhắn không giới hạn số ký tự đến thiết bị iOS 5 khác thông qua mạng Wi-Fi hay 3G. Ngoài ra, bạn còn có thể gửi hình ảnh, video, thông tin địa điểm hay danh sách liên hệ qua iMessage rất dễ dàng.
32_31_1318933926_74_ios5imessage_ff473
Để gửi tin, bạn chọn ứng dụng iMessage, bấm vào biểu tượng Compose Message. Bạn điền tên người nhận vào ô To. Bạn dùng bàn phím ảo để nhập nội dung tin nhắn, bấm biểu tượng hình ảnh để gửi kèm hình. Nếu muốn chia sẻ danh sách liên hệ, bạn bấm biểu tượng Contacts ở góc phải phía trên màn hình rồi bấm Message để gửi đi.
iMessage sẽ gửi tin thông qua Apple ID, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng email khác để nhận tin bằng cách vào Settings và cấu hình lại.

3. Hệ thống thông báo mới

Học hỏi từ đối thủ Android, Apple đã làm mới lại hệ thống thông báo (Notification Center) của iOS 5 cho tiện lợi hơn. Mỗi khi có thông báo mới, chúng sẽ hiển thị ở góc trên màn hình. Bạn chỉ việc dùng tay kéo hộp thông báo này xuống để xem chi tiết các thông báo về email, lịch, tin nhắn hay thông tin thời tiết, chứng khoán,… Một số thông báo còn hiển thị ngay trên màn hình Lock screen.
32_31_1318933927_79_notificationtraysf1_a9a0d
Bạn vào Settings, chọn Notifications, bấm vào các loại thông báo cần hiển thị trên Lock screen. Tại đây cũng có tùy chọn cho bạn thay đổi số thông báo mới nhất muốn hiển thị ra.

4. Kết nối iPad với Apple TV

Tính năng AirPlay trong iOS 5 cho phép bạn kết nối iPad với màn hình tivi có kết nối với Apple TV, để xem phim hay chơi game “đã” hơn trên màn hình lớn của tivi.
32_31_1318933928_43_airplaysh1_b973e
Đầu tiên, bạn mở sẵn tivi có kết nối Apple TV. Trên iPad, bạn bấm đôi vào nút Home để mở Multitasking Bar. Bạn trược Multitasking Bar sang phải sẽ thấy có biểu tượng AirPlay cạnh phím điều chỉnh âm lượng. Bạn bật tùy chọn Mirroring rồi chọn các game, tài liệu, hay phim muốn truyền tải sang màn hình tivi.

5. Tính năng mới trong Safari

Trình duyệt web Safari trên iOS 5 được tích hợp thêm chế độ Reader giúp loại bỏ các hình ảnh quảng cáo xung quanh bài viết để bạn chỉ tập trung đọc nội dung chính trong bài. Bên cạnh đó là tính năng lưu lại trang web đang xem để đọc lại khi cần thiết. Hơn nữa, bạn có thể duyệt web theo giao diện thẻ trên Safari.
32_31_1318933929_07_safarisf_8177b
Nếu muốn lưu lại địa chỉ trang web đang xem, bạn bấm vào biểu tượng Actions, chọn Add to Reading List. Bạn bấm biểu tượngBookmarks, chọn Reading List để xem các địa chỉ web đã lưu.
Để mở thêm thẻ mới trên trình duyệt, bạn bấm vào dấu cộng dưới hộpURL. Bạn có thể kéo thả các thẻ để sắp xếp lại vị trí của chúng, bấm Xđể đóng một thẻ. Khi muốn mở liên kết trên một thẻ mới, bạn nhấn đè vào liên kết này.

Bài trên nói về 10 thủ thuật hay cho iOS 5 trên iPad ( Kỳ 1), hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tinmoi

Xem thêm: 10 thủ thuật cho Android mà bạn nên biết ( Kỳ 2)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *