Thủ thuật hay — June 29, 2016 at 8:25 am

10 thủ thuật cho Android mà bạn nên biết ( Kỳ 2)

by

Android là một hệ điều hành mở với vô vàn những tính năng thời thượng. Tuy vậy, bạn có dám chắc mình đã làm chủ được “cô nàng ỏng ẹo” này? Dưới đây là 10 thủ thuật cho Android mà bạn nên biết ( Kỳ 2)

6. Sử dụng dữ liệu bản đồ offline của Google Maps

6-2013610112438

Việc sử dụng bản đồ Google Maps offline mang đến nhiều lợi ích như không tốn dung lượng Wi-Fi/3G, ít tốn pin mà vẫn đầy đủ chức năng như bản online. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay dữ liệu bản đồ offline bằng cách vào menu trong Google Maps, chọn Make Available Offline và chọn khu vực bản đồ muốn tải.

7. Quản lý quyền truy cập từ các ứng dụng

7-2013610112452

Bạn có nắm rõ những thông tin nào mà các ứng dụng trong máy được phép truy cập? Nếu không, hãy sử dụng tiện ích Clueful Privacy Advisor. Tiện ích này sẽ quét qua tất cả các ứng dụng trong máy và cho biết ứng dụng nào ăn cắp mật khẩu, danh bạ và những thông tin nhạy cảm của bạn.

8. Tìm lại điện thoại bị mất

8-201361011256

Dân gian có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Và với điện thoại cũng vậy, không ai biết chắc điện thoại của mình sẽ bị đánh rơi hay bị lấy cắp lúc nào. Vì vậy, bạn nên cài sẵn một ứng dụng cho phép tìm lại điện thoại bị mất thông qua bản đồ Google Maps. Một ứng dụng khá nổi tiếng được nhiều người tin dùng là Where’s My Droidsẽ giúp bạn tìm lại thiết bị của mình.

9. Tận dụng đèn báo hiệu trên điện thoại

Trong trường hợp điện thoại của bạn có một đèn báo hiệu, bạn có thể tùy biến màu sắc báo hiệu cho từng tác vụ khác nhau. Ví dụ màu xanh cho tin nhắn đến, màu đỏ cho e-mail đến,…Ứng dụng Light Flow sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

9-2013610112519

Còn nếu không có đèn báo hiệu, bạn có thể tận dụng đèn flash của camera. Ứng dụng Flash Notification sẽ giúp bạn tùy chỉnh số lần nháy đèn khác nhau cho các tác vụ khác nhau, thay vì màu sắc như trên.

10. Điều khiển điện thoại từ xa

10-2013610112530

Nếu chẳng may đến cơ quan mà quên mang theo điện thoại, bạn có thể sử dụng tiện ích AirDroid để điều khiển điện thoại của mình thông qua Wi-Fi/3G. Ứng dụng cho phép bạn truy cập điện thoại thông qua một máy tính và thực hiện các thao tác như sao chép file, gửi tin nhắn, cài đặt/xóa ứng dụng, xem ảnh, nghe nhạc từ điện thoại và nhiều hơn thế nữa.

Bài trên nói về 10 thủ thuật cho Android mà bạn nên biết ( Kỳ 2), hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo thegioididong

Xem thêm: 10 thủ thuật cho Android mà bạn nên biết ( Kỳ 1)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *